ส.ส.พปชร.จับมือ กสทช.จัดระเบียบสายไฟ-สายสื่อสาร

2020-01-13 12:50:55

ส.ส.พปชร.จับมือ กสทช.จัดระเบียบสายไฟ-สายสื่อสาร

ส.ส.พปชร.จับมือ กสทช.ลงพื้นที่จัดระเบียบสายไฟ-สายสื่อสารหลังชาวบ้านในหลายเขตร้องเรียน ลั่นห่วงความปลอดภัย ปชช. เร่งผลักดันลงดิน

​เมื่อวันที่ 11 ม.ค. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะ​คณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อม​ของ​พรรค​พลังประชารัฐ กล่าวว่า จากกรณีที่ประชาชนในเขตพื้นที่ที่ตนดูแลอยู่ ได้แก่ เขตราชเทวี พญาไท​และจตุจักร​ ได้ร้องเรียนถึงปัญหาสายไฟฟ้าและสายสัญญาณสื่อสารห้อยระโยงระยางและพันกันยุ่งเหยิงรกรุงรังและห้อยต่ำลงมามาก ซึ่งอาจเกิดอันตรายกับผู้สัญจรไปมาและประชาชนในชุมชนได้นั้น ตนได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทันที โดยวันนี้ ได้ร่วมกับตณะกรรมาธิการ​การสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​และผู้บริหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่​จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ลงพื้นที่ดำเนินการรื้อสายสื่อสารที่ไม่ได้ใช้งานและมัดรวมสายสื่อสารให้เป็นระเบียบ รวมทั้งผลักดันให้จัดเก็บสายไฟ และสายสื่อสารลงดิน เพื่อปรับภูมิทัศน์ และความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ต่อไป

​"สิ่งที่สำคัญที่สุด นอกจากความสวยงามเป็นระเบียบแล้ว คือ ความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ หากสายไฟ หรือสายสื่อสารเกิดชำรุด เสียหาย อาจเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดประกายไฟที่จะก่อให้เกิดอันตราย และความสูญเสียขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพลิงไหม้ หรืออันตรายกับชีวิตของประชาชนได้ "น.ส.ภาดาท์ กล่าว

.ส.ภาดาท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ได้เตรียมดำเนินการผลักดันการแก้ไขปัญหาเรื่องการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ในชุมชน ให้เป็นวาระเร่งด่วน เพื่อให้มีการกำจัดที่ถูกวิธีและควบคุมผลกระทบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง