ศาลไม่อนุญาต “เปรมชัย”ถอดกำไลอีเอ็ม

2020-01-13 12:13:10

ศาลไม่อนุญาต “เปรมชัย”ถอดกำไลอีเอ็ม

“เจ้าสัวเปรมชัย” พร้อมทีมทนายยื่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ขอถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า อ้างรัดข้อเท้ามีปัญหากับสุขภาพเกิดการอักเสบ แต่ศาลไม่อนุญาตเหตุการอักเสบขาคนละข้าง

จากกรณี ศาลอุทธรณ์จังหวัดทองผาภูมิ มีคำพิพากษาแก้ให้เพิ่มโทษ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลย ในคดีลักลอบล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จากเดิม 16 เดือน เพิ่มเป็น 2 ปี 14 เดือน ขณะที่ผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน ทั้งนายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ก็มีการเพิ่มโทษด้วยเช่นกัน ภายหลังจำเลยทั้งหมด ทำเรื่องยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลฎีกา และมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 3 คน เป็นเงินสดคนละ 1 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไข ต้องใส่กำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ โดยศาลนัดให้ทั้งหมดรายงานตัวที่ศาลในเดือน ม.ค.2563 ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 13 ม.ค. ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย พร้อมทีมทนายได้เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยนั่งรอนายเปรมชัยที่ด้านข้างที่ทำการศาล กล่าวว่า วันนี้นายเปรมชัย จะเดินทางมาเพื่อยื่นขอศาลถอดกำไลอีเอ็มชั่วคราว เนื่องจากมีปัญหาที่ข้อเท้า เกิดการอักเสบ รวมทั้งยื่นเอกสารในคดีทุกเรื่องต่อศาลฎีกา ส่วนการรายงานตัวต่อศาล นายเปรมชัย พร้อมพวกได้เดินทางมารายงานตัวไปก่อนถึงวันกำหนดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาแล้วโดยที่จำเลยอีก 3 คน มี นายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน นายธานี ทุมมาศ ก็ไม่ต้องเดินทางมาในวันนี้

ต่อมาเวลา 09.05 น.นายเปรมชัย กรรณสูตร ได้เดินทางมาถึงศาล โดยไม่ได้สัมภาษณ์แต่อย่างใด จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปห้องพิจารณาคดีบนชั้น 2 ทันที จากนั้นประมาณ 20 นาที นายเปรมชัยพร้อมทีมทนายความได้เดินลงมาจากศาล ผู้สื่อข่าวถามว่าศาลอนุญาตให้ถอดกำไลหรือไม่ นายเปรมชัยได้ยกมือชี้ไปทางทนาย โดยนายวิทูล บอกว่าศาลไม่อนุญาตให้ถอด เพราะการอักเสบเกิดที่ขาคนละข้าง ทางนายเปรมชัยก็บอกว่าไม่เป็นไร ผู้สื่อข่าวถามว่าสุขภาพเป็นอย่างไร นายเปรมชัยยิ้ม ตอบว่า “ก็เรื่อยๆ” จากนั้นก็ขึ้นรถยนตร์ออกจากศาลไปทันที

นายวิทูล บอกว่า เรื่องการขออนุญาตศาลถอดกำไลอีเอ็มนั้น เนื่องจากเกิดปัญหาเวลานอนกำไลไปถูกับขาด้านซ้าย จนเกิดแผล เหตุที่ศาลไม่อนุญาต เพราะเกิดแผลที่ขาด้านซ้าย ส่วนกำไลอีเอ็มใส่อยู่ข้อเท้าด้านขวา ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ขาด้านขวาซึ่งใส่กำไลเกิดแผลหรือไม่ นายวิทูลตอบว่าก็มี จากนั้นก็ขอตัวขึ้นรถขับออกจากศาล

มีรายงานข่าวว่าสำหรับในเรื่องคดี ซึ่งอยู่ในการพิจารณาของศาลฎีกา ทางด้านอัยการจังหวัดทองผาภูมิ จะไม่ยื่นฎีกาใดๆเนื่องจากศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาเพิ่มโทษ กับผู้ต้องหาทุกคนไปแล้ว สำหรับการรายงานตัวต่อศาลในครั้งที่ 2 กำหนดในวันที่ 11 ก.พ.2562 โดยนายเปรมชัยพร้อมพวก จะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ


แท็กที่เกี่ยวข้อง