“ธนกร” ฝากบางพรรคอย่าเอาประชาชนเป็นตัวประกัน

2020-01-13 08:54:09

“ธนกร” ฝากบางพรรคอย่าเอาประชาชนเป็นตัวประกัน

Advertisement

“ธนกร” แจงรัฐบาลเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายเต็มสูบ หลังงบปี 63ผ่านสภาฯ เผย “บิ๊กตู่”เน้นทำงานเชิงรุก กำชับ รมต.ลงพื้นที่แก้ปัญหาร่วมกับประชาชน ฝากบางพรรคอย่าเอาประชาชนเป็นตัวประกัน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวว่า ภายหลังร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563ผ่านสภาฯ รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเร่งดำเนินโครงการต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชนทันที ซึ่งทราบว่าจะเน้นการทำงานในเชิงรุกมากขึ้น และจะให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเพื่อรับฟังปัญหา จากนั้นจะร่วมกันคิดโดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาในพื้นที่ให้กับพี่น้องประชาชนทันที เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับความเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมวิ่งไล่ลุง หรือกิจกรรมเดินเชียร์ลุงนั้น รัฐบาลจะไม่กระโดดเข้าไปชี้นำหรือแสดงความเห็นใดๆ เอาเวลาไปทำงานให้กับพี่น้องประชาชนดีกว่า อย่างไรก็ตาม หากการเคลื่อนไหวต่างๆ เป็นไปตามกรอบของกฏหมายนั้นก็สามารถทำได้ แต่ต้องระวังการกระทบกระทั่งกันของทั้งสองฝ่ายด้วย ไม่อยากเห็นความขัดแย้งในหมู่ประชาชน ไม่อยากเห็นการแบ่งข้างประชาชนคนไทย เพราะจะนำไปสู่ปัญหาเหมือนในอดีตที่เรามีบทเรียนมาแล้วได้ ทั้งนี้ แม้ประเทศจะได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าประเทศเกิดความขัดแย้งรอบใหม่ขึ้นมาอีก เพราะอย่างน้อยบ้านเมืองสงบ ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องก็จะสามารถแก้ไขได้ ขอฝากพรรคการเมืองบางพรรคด้วยว่า อย่านำประชาชนมาเป็นตัวประกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง