“เดินเชียร์ลุง”แน่น “อุ๊ หฤทัย” ค้านแก้ รธน.

2020-01-12 23:05:59

“เดินเชียร์ลุง”แน่น “อุ๊ หฤทัย” ค้านแก้ รธน.

Advertisement

“เดินเชียร์ลุง”คนแน่น “อุ๊ หฤทัย” ชี้ “ลุงตู่”ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกในฐานะนายกรัฐมนตรีที่มาจากระบอบประชาธิปไตย ยัน รธน.ไม่ได้มีปัญหา แต่มีปัญหาที่นักการเมือง ลั่นไม่เห็นด้วยแก้ไข พร้อมแสดงพลังตลอดเวลา ด้าน “ผู้กองปูเค็ม”ระบุนายกฯซื่อสัตย์สุจริต รักประเทศ ฝ่ายชังชาติควรเปิดตา เปิดหู เปิดหัวใจได้แล้ว

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดกิจกรรม "เดินเชียร์ลุง" ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในการทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีต่อไป 


ทั้งนี้ “อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี”ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย กล่าวว่าลุงตู่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกในฐานะของนายกรัฐมนตรีที่มาจากระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนเลือกมาและที่ทุกคนมาในวันนี้ก็เพื่อแสดงออกถึงความคิดเห็นของตนเองตามระบอบประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญของไทยตอนนี้ไม่ได้มีปัญหา แต่ที่คนอยากให้แก้รัฐธรรมนูญเพราะมันมีปัญหาที่คนใช้รัฐธรรมนูญซึ่งก็คือนักการเมืองมากกว่า

“อุ๊ หฤทัย” ยอมรับว่า การที่มีบางฝ่ายออกมาพูดว่า รัฐบาลในขณะนี้เป็นเผด็จการนั้น ถือว่าเป็นคำพูดบิดเบือน เนื่องจากรัฐบาลผ่านการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ถือว่ามีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ทั้งนี้ต่างชาติให้การยอมรับว่าประเทศไทยมีประชาธิปไตยแล้ว ตนขอเตือนไปถึงนักการเมืองที่คิดจะแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 จะต้องเจอกับประชาชนที่ออกเสียงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งรัฐธรรมนูญของไทยทุกฉบับถือว่าดีหมด โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญปี 2560 ถือเป็นก้างขวางคอนักการเมือง  วันนี้มาเดินแสดงพลังให้กำลังใจ พล.ประยุทธ์ และสะท้อนให้นักการเมืองชั่วให้รู้ว่าพวกเราไม่ยินยอมให้กระทำอะไรที่ไม่ชอบ อาทิ การไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ที่พวกเราเห็นว่านายกฯดำรงตำแหน่งตามขั้นตอนถูกต้อง รวมทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ผ่านการทำประชามติของประชาชน 16 ล้านเสียงเราไม่เห็นด้วย ทั้งนี้พวกเราพร้อมจะออกมาแสดงพลังตลอดเวลา


ด้าน ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ “ผู้กองปูเค็ม” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กล่าวว่า วันนี้เรามาเพื่อให้คนทั้งประเทศและประชาชนรู้ว่ามีคนสนับสนุนลุงไม่น้อย ที่อยากให้ลุงบริหารประเทศต่อไป จริงๆ การทำงานของลุงตู่ก็เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์สุจริต ตนชอบตรงที่ลุงมีหัวใจรักประเทศนี้ ทำให้ประเทศของเราก้าวไปข้างหน้าให้ได้ ฝ่ายชังชาติควรจะเปิดตา เปิดหู เปิดหัวใจได้แล้ว

ต่อมาเวลา 09.00 น. ได้มีการปล่อยขบวนเดินเชียร์ลุงอย่างเป็นทางการ โดยตลอดขบวนจะมีกลองยาวและทีมงานคอยดูแลประชาชนที่มาร่วมเดินอย่างใกล้ชิด ซึ่งประชาชนมีการตะโกนตลอดเวลาในการเดินด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ลุงตู่สู้ๆ"