เชียงใหม่คึกคัก ร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง”

2020-01-12 10:35:22

เชียงใหม่คึกคัก ร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง”

Advertisement

ชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงคึกคัก

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีประชาชนชาวเชียงใหม่ประมาณ 500 คนได้ร่วมตัวกันทำกิจกรรม "ล่นไล่ลุงเจียงใหม่" โดยมี นายพิชิต ตามูล หรือดาบชิต แกนนำคนเสื้อแดงเชียงใหม่พร้อมด้วยแกนนำเสื้อแดงหลายราย และนายชำนาญ จันทร์เรือง ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นแกนนำในการวิ่งในครั้งนี้ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นพร้อมกับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ โดยกิจกรรมที่ จ.เชียงใหม่ มีการวิ่งระยะทางทั้งหมด 5 กม. เริ่มจากบริเวณข่วงประตูท่าแพ วิ่งไปตามถนนรอบคูเมืองด้านใน เลี้ยวซ้ายที่ประตูช้างเผือก ผ่านหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ไปถึงประตูเชียงใหม่ แล้วเลี้ยวซ้ายวิ่งตามถนนคูเมืองด้านในกลับสู่ข่วงประตูท่าแพ เพื่อทำกิจกรรมแสดงเชิงสัญลักษณ์ต่อไป นอกจากนี้ยังมีการนำเสื้อล่นไล่ลุงมาจำหน่ายอีกด้วย
นายวิชิต ตามูล แกนนำ นปช. กล่าวว่าในวันนี้ ถือว่าประสบความสําเร็จในการจัดกิจกรรม มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากมาร่วมทำกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อการแสดงออกว่า อยากให้ผู้มีอำนาจมาสนใจประชาชนบ้าง พ.ร.บ งบประมาณก็ผ่านแล้ว อยากให้รีบช่วยเหลือประชาชน และส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ประชาชนไม่พอใจการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ก็มีไม่น้อย ทำให้ประชาชนอยากร่วมแสดงออกโดยหลังกิจกรรมนี้ ทางกลุ่มก็จะจับตาสถานการณ์ของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หนึ่งเดียวใน จ.เชียงใหม่ คือ นางศรีนวล บุญลือ ว่าจะได้สังกัดพรรคไหน หากไม่ทันกำหนด ทางกลุ่มก็จะไม่เคลื่อนไหวใดๆ แต่หากเข้าสังกัดพรรคไหนได้ทัน ทางกลุ่มต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ก้จะจัดกิจกรรมล่ารายชื่อถอดถอนต่อไป