นายกฯขอให้เด็ก ๆ แสดงออกสิ่งที่เป็นประโยชน์

2020-01-10 18:55:31

นายกฯขอให้เด็ก ๆ แสดงออกสิ่งที่เป็นประโยชน์

นายกฯเปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับบุตรหลานข้าราชการ จนท.ประจำทำเนียบรัฐบาล ขอให้เด็กๆ มีความมั่นใจในการแสดงออกสิ่งที่เป็นประโยชน์มีสาระ คาดหวังสิ่งใดขอให้มีความสุข

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ได้ต้อนรับบุตรหลานของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในทำเนียบรัฐบาล ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ซึ่งไฮไลท์สำคัญยังคงอยู่ที่กิจกรรมนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมเยี่ยมชมห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าและถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรีเป็นที่ระลึก รวมทั้งไดโนเสาร์ นับ 10 ตัว


นายกฯ กล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่ได้พบกับลูกหลานข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกคน ถือว่าทุกคนเป็นครอบครัวของนายกฯด้วย ที่สำคัญอย่าลืมคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 ของลุงที่ว่า เด็กไทยรุ่นใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมือง ทุกคนต้องรู้จักสิทธิและหน้าที่ไปพร้อมกัน ทั้งนี้หลายคนได้พบกันมาเป็นปี 4-5 ก็โตขึ้น ตนเห็นรอยยิ้มของทุกคนก็มีความสุข โอกาสนี้ขออวยพ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนให้เลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ เจริญเติบโตมีอาชีพการงาน ส่วนพ่อแม่ไม่ใช่มอบความสุขอย่างเดียว ต้องให้การศึกษาและความรู้กับลูก ครูก็ต้องสอนเด็กให้เรียนรู้และคิดให้เป็น ขอให้เด็กๆ มีความมั่นใจในการแสดงออกในสิ่งที่เป็นประโยชน์มีสาระ ขออวยพรคาดหวังสิ่งใดขอให้มีความสุข