ผู้บริหารออโรร่าเพิ่มค่าหัวโจรปล้นร้านทองอีก 1 แสน

2020-01-10 17:55:23

ผู้บริหารออโรร่าเพิ่มค่าหัวโจรปล้นร้านทองอีก 1 แสน

ผู้บริหารออโรร่าเพิ่มค่าหัวโจรปล้นร้านทองอีก 1 แสนบาท ยืนยันเยียวยาพนักงานบาดเจ็บ เสียชีวิต

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นติดที่เก็บเสียง บุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขา จ.ลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้า และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย เกิดเหตุเมื่อคืน วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ทีมข่าวนิว 18 ได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายอนิรุทธิ์ ศรีรุ่งธรรม ผู้บริหารบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด กล่าวว่า ทางร้านมีมาตรการรักษาความปลอดภัย และให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันเหตุเบื้องต้นให้แก่พนักงานอยู่แล้ว ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้จะมีการพูดคุยกับเจ้าของพื้นที่อีกครั้ง สำหรับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานนั้นมีการดูแลจาก รปภ.ของทางห้างมาดูแลร้านทองอยู่แล้ว ซึ่งพนักงานในร้านทองส่วนใหญ่เป็นพนักงานหญิง

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ร้านใช้พนักงานผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่นั้นอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนร้ายลงมือก่อเหตุหรือไม่เพราะผู้หญิงจะมีการรับมือในการป้องกันตัวน้อยกว่าผู้ชาย นายอนิรุทธิ์ กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นพนักงานชายหรือหญิงก็สามารถประสบเหตุอุกอาจนี้ได้เหมือนกัน เพราะคนร้ายต้องการลงมือประทุษร้ายแม้จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ด้วยก็อาจทำให้เหตุการณ์รุนแรงยิ่งขึ้นและเกิดการประทะ 

นายอนิรุทธิ์ กล่าวว่า สำหรับมาตรการเยียวยาผู้สูญเสียและผู้บาดเจ็บ ทางบริษัทได้พูดคุยกับทางครอบครัวของผู้ประสบเหตุแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ทั้งนี้พนักงานของร้านไม่ได้มีประกันชีวิต แต่มีสวัสดิการของทางบริษัทที่ให้หลังจากเข้าเป็นพนักงานของร้านแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตามทางบริษัทได้หารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเสนอเงินรางวัลนำจับคนร้ายในคดีนี้เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท เพื่อเป็นการเร่งรัดดำเนินการจับกุมคนร้ายมารับโทษตามกฏหมายให้เร็วที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง