ผบช.ภ.1 เกาะติดคดีคนร้ายชิงทองอุกฉกรรจ์ (คลิป)

2020-01-10 10:27:37

ผบช.ภ.1 เกาะติดคดีคนร้ายชิงทองอุกฉกรรจ์ (คลิป)

Advertisement

ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นทองห้างดังเมืองลพบุรี พร้อมยิงคนดับ 3 ศพ เจ็บสาหัส 4 ราย ชี้เป็นคดีร้ายแรงอย่างมาก ไม่เคยเห็นคนร้ายสังหารเด็ก

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี กราดยิง รปภ. ประชาชนในห้างเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีกหลายรายเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายต่าง ๆ ลงพื้นที่จ.ลพบุรี เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที หลังจากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บและให้กำลังใจญาติ


พล.ต.ท.อำพล ยืนยันว่าจะให้การช่วยเหลือติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้จงได้ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้นำกำลังจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 มาประสานกับทางพื้นที่ จากนั้นได้เดินทางมาประชุมวางแนวทางในการติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุที่ห้อง ศปก. สภ.เมืองลพบุรี ทั้งนี้เพื่อให้แนวทางในการติดตามสืบหาคนร้ายผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทั้งนี้ตั้งแต่รับราชการตำรวจมาไม่เคยเห็นคนร้ายสังหารเด็กเวลาชิงทรัพย์ รวมทั้งประสานไปยังร้านทอง และสถานีตำรวจในทุกพื้นที่ในการติดตามหาคัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้จงได้ ซึ่งถือว่าการที่คนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ถือว่าเป็นคดีที่ร้ายแรงอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ม.ค. พล.ต.ท.อำพล ระบุว่าจะทำคดีอย่างเต็มที่ และรัดกุม ทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการสอบสวน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ไปแล้วคงได้พยานหลักฐานจากฝ่ายต่างๆ ส่งเข้ามา