ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับคนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี

2020-01-10 10:08:53

ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับคนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี

Advertisement

รองโฆษก ตร.ระบุพนักงานสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด เพื่ออนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง ในความผิดฐาน ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรีว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองลพบุรี ว่า จากการตรวจสอบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย เป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ โดยขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยระหว่างนี้ พนักงานสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามภาพกล้องวงจรปิด เพื่ออนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในความผิดฐาน ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ร่วมระดมกำลัง ปูพรม ไล่ล่า กดดัน ในพื้นที่ พร้อมแจ้งเบาะแสข้อมูลตำหนิรูปพรรณคนร้าย ตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี ให้โรงพักพื้นที่ใกล้เคียงและ ภูธรจังหวัดข้างเคียง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ยานพาหนะของผู้ต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นจับกุม ทั้งนี้ ขอฝากเตือนให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ซึ่งหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ตามระดับการใช้กำลัง หลักยุทธวิธี ทั้งนี้ ก็ขอให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน