คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างลพบุรี ยิงคนดับ 3 เจ็บอื้อ

2020-01-10 00:00:47

คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างลพบุรี ยิงคนดับ 3 เจ็บอื้อ

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านทองในห้างดังลพบุรี กราดยิง รปภ. ลูกค้าดับ 3 เจ็บอื้อ

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 9 ม.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุมีการปล้นร้านทองและมีการยิง รปภ.และลูกค้าเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี รับทราบและได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี แพทย์ โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช 

โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พบร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งผู้ใหญ่และเด็กนอนร้องครวญครางหลายราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ท่ามกลางผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเวลาดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงใกล้ที่ห้างจะปิด จู่ๆ ก็มีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อดำ สวมกางเกงลายพรางใส่รองเท้าคอมแบ็ต สวมหมวก ไอ้โม่งสะพายกระเป๋า เดินเข้ามาที่ร้านทองออโรร่า จากนั้นใช้อาวุธปืนเก็บเสียงขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของพนักงานขายสตรีจำนวน 1 นัด จนล้มลงเสียชีวิตภายในร้าน และยิงกราดไปมาก่อนจะลงมือชิงทองรูปพรรณภายในร้าน โดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือนั้น ทางหัวหน้า รปภ.และ รปภ.ของห้าง ทราบเรื่องจึงพยายามเข้าระงับเหตุ นายธีรฉัตร นิ่มมา รปภ.เคราะห์ร้ายจึงถูกคนร้ายยิงใส่จนวิ่งกระเสือกกระสนจนเสียชีวิตภายในร้านเคเอฟซี ซึ่งอยู่ตรงข้าม อีก 1 คน และยังยิงกราดเพื่อเปิดทางหลบหนีจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนอีก 4 คนท่ามกลางประชาชนต่างวิ่งหลบหนีและหวีดร้องดังทั่วห้าง 

จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรีได้วิทยุสกัดจับทั่วเมืองแต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งภายหลัง ด.ช.วัย 2 ขวบ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเมืองนารายณ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี รวมเบื้องต้นเสียชีวิต 3 ราย   ขณะที่ทองรูปพรรณที่ถูกชิงราวครึ่งหนึ่งของตู้โชว์ยังไม่ทราบมูลค่าที่ชัดเจน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
แม่ใจจะขาด กอดลูกชายวัย 2 ขวบโดนโจรปล้นร้านทองยิงหัว

เลว! "บุ๋ม ปนัดดา" รับไม่ได้ ยิงเด็กทำไม?

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง