รองโฆษก ตร. ซัดเสียมารยาท อัดคลิปสนทนา “ผบ.ตร.-วิระชัย”

2020-01-09 12:34:42

รองโฆษก ตร. ซัดเสียมารยาท อัดคลิปสนทนา “ผบ.ตร.-วิระชัย”

Advertisement

รองโฆษก ตร. ยอมรับคลิปเสียงเป็นของ “ผบ.ตร.-วิระชัย” สนทนากันทางโทรศัพท์ กำชับการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ให้เป็นพี่เลี้ยงกำกับดูแล ปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบดำเนินการตามหน้างานไป ซัดคนอัดเสียมารยาท ยกเว้นคู่สนทนามีเจตนารมย์แอบแฝง

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงประเด็นที่สื่อได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคลิปเสียงบทสนทนาของผู้ชาย 2 คน และมีการนำมาลงในโลกโซเชียล ว่า ขณะที่มีการสนทนากันตามคลิปเสียงที่สื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอไปนั้น รองโฆษก ตร. ได้นั่งอยู่ด้วยในขณะที่มีการสนทนาทางโทรศัพท์ โดยเป็นบทสนทนาระหว่างท่าน ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จริง ซึ่งเป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา ระดับ ตร. ตามปกติ ในการทำงานให้เป็นพี่เลี้ยง ทำการกำกับ ดูแล ให้การสนับสนุน และปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบได้ดำเนินการตามหน้างานตามปกติไป ซึ่งในคดีนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอนตามปกติ และได้รายงานให้ท่าน ผบ.ตร.ทราบเป็นระยะ ซึ่งท่านได้กำชับมาโดยตลอดในที่ประชุมบริหาร ตร.

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเรื่องการอัดคลิปเสียง และมีการปล่อยเสียงสนทนานั้นลงในโลกโซเชียลมีเดีย ก็ไม่ทราบว่าใครอัดและอยากรู้เหมือนกันว่าใครทำ เพราะโดยมารยาทแล้วการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างบุคคลนั้น ไม่ควรอัดบทสนทนาเอาไว้ ยกเว้นคู่สนทนาจะมีเจตนารมย์แอบแฝงในทางที่ไม่ดีกับอีกฝ่ายหนึ่ง