แม่ค้าข้าวแกงครวญโดนยิงคดีไม่คืบ

2020-01-08 17:05:24

แม่ค้าข้าวแกงครวญโดนยิงคดีไม่คืบ

Advertisement

แม่ค้าข้าวแกงผวาอิทธิพลมืดโดนคนร้ายยิงทะลุโหนกแก้มแต่คดีไม่คืบ

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.นางนิภา หรือป้าแต๋ว ดีสนั่น อายุ 60 ปี เจ้าของร้านข้าวแกงครัวสองพี่น้อง ริมถนนเพชรเกษมขาขึ้น กทม. หมู่ที่ 2 บ้านไทรคู่ เขตเทศบาล ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องเรียนสื่อมวลชนให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดี หลังจากเมื่อคืนกลางดึกของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงใส่บ้านและกระสุนถูกตนเข้าหลังหูทะลุโหนกแก้ม 1 นัดได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่ รพ.บางสะพาน หลังจากนั้นเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน แต่ล่าสุดคดียังไม่คืบหน้าแต่อย่างใด


นางนิภา เล่าว่าขณะเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในมุ้งครอบบริเวณด้านหลังร้านที่เป็นเพิงริมทางเปิดเป็นร้านขายอาหาร แต่ต้องสะดุ้งตกใจตื่นจากเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดและรู้สึกเจ็บเสียวแปลบที่หลังใบหู คลำดูถึงกลับตกใจพบเลือดไหลจำนวนมากถึงรู้ว่าถูกยิงจึงรีบหลบหาที่หลบ ก่อนตะโกนเรียก นายดิเรก ดีสนั่น สามีที่นอนอยู่ในกระต๊อบข้างหลังร้านให้ออกมาดูและโทรเรียกลูกสาวที่ปลูกบ้านอยู่ติดกันรีบนำตนส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยรักษา โดยให้สามีรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกิดเหตุ

“ที่ผ่านมายืนยันว่าครอบครัวตนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนบ้านหรือใครในละแวกบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามเอาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากมีพฤติกรรมที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ขนาดเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ใหญ่บ้านขณะมาตรวจสอบที่เกิดเหตุยังได้ยินเสียงปืนยิงขู่ดังขึ้นอีก 2 นัด ทุกคนในคืนนั้นได้ยินกันหมด แต่ทำอะไรไม่ได้ ขณะนี้ต้องอยู่อย่างหวาดผวาไม่กล้าเปิดร้านค้าขาย เพราะไม่รู้จะถูกยิงซ้ำอีกเมื่อไหร่” นางนิภา กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.สมจิตร์ บุญตาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน เจ้าของคดี กล่าวว่าคดีนี้ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยขอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาแนวกระสุนและวิถีการยิงว่ามาจากที่ใดเพื่อประกอบสำนวนคดี ยืนยันว่าการทำงานมีขั้นตอนของกฎหมาย และต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน