“ชัชวาลล์” อ้าแขนรับ “จารึก” ร่วมงานพลังท้องถิ่นไท (คลิป)

2020-01-08 11:35:27

“ชัชวาลล์” อ้าแขนรับ “จารึก” ร่วมงานพลังท้องถิ่นไท (คลิป)

Advertisement

“ชัชวาลล์” อ้าแขนรับ “จารึก” ร่วมงานพรรคพลังท้องถิ่นไท รวม 5 เสียง พร้อมหนุนรัฐบาลทำงานต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ม.ค. นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวเปิดตัวนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี ที่ถูกพรรคอนาคตใหม่มีมติขับออกจากพรรค และเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท

นายจารึก กล่าวว่า ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรคแล้ว แต่ในฐานะที่ยังทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร จึงต้องเข้าสังกัดพรรค และจริงๆ ได้ยืนยันกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ไปแล้วว่าจะไม่ดื้อไม่ซน และจะทำตามมติของพรรค แต่นายปิยบุตรบอกว่าตนก็โดนกดดันมาเหมือนกัน เพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจ ตนยินดียอมรับมติพรรคที่ขับตนออก ทั้งนี้ได้เรียนกับสื่อมวลชนไปแล้วว่าจะไปอยู่กับพรรคเล็กที่ไม่มีส.ส. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ประชาชนทราบว่า ตนไม่ได้มีการมั่นหมายกับพรรคต่างๆ แต่ว่าไม่ลงตัวด้วยเหตุที่ว่าถ้าอยู่กับพรรคที่มีส.ส. น้อย เราจะไม่มีเงินเดือนดูแลประชาชน จึงตัดสินใจประสานกับนายชัชวาลล์ คุยกันเพียงไม่กี่คำก็มั่นใจว่าจะทำงานการเมืองด้วยกันได้ เพราะเป็นคนใจถึงพึ่งได้เหมือนกัน อย่างไรก็ดี หลังจากตนเข้าร่วมพรรคก็ทำให้มีส.ส.เพิ่มขึ้นเป็น 5 คน ดังนั้นการยื่นกระทู้หรือประเด็นหารือความเดือดร้อนของประชาชนก็จะสามารถทำได้ ไม่เหมือนตอนอยู่พรรคอนาคตใหม่ที่มีส.ส.เขตจำนวนมาก ทำให้ยื่นกระทู้ลำบาก ต้องต่อคิว


“ขอบคุณพรรคใหญ่ พรรคเล็ก พรรคที่ไม่มีส.ส.ที่ติดต่อชวนผมเข้าร่วม และต้องขอบคุณคุณชัชวาลล์ที่ให้ผมเข้าร่วมพรรคพลังท้องถิ่นไท ผมจะทำงานการเมืองให้ตอบโจทย์ประชาชนต่อไป ผมยืนยันว่าการย้ายมาอยู่พรรคพลังท้อถิ่นไท ประชาชนในพื้นที่เขต 2 จันทบุรี ไม่มีปัญหา เขาเข้าใจ ว่าเรามาร่วมรัฐบาลก็จะมีงบประมาณไปพัฒนาในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดี เพราะในพื้นที่ผม มีปัญหาเรื่องช้าง เรื่องราคาผลิตผลจากการเกษตร” นายจารึก กล่าว

เมื่อถามว่าขณะนี้มีส.ส.รวมแล้ว 5 เสียง จะสามารถพุดคุยกับรัฐบาลในเรื่องตำแหน่งหรือช่วยงานรัฐบาลได้มากขึ้นหรือไม่ นายชัชวาลล์ กล่าวว่า เราไม่ได้คิดอย่างนั้น เราคิดแค่ว่ามาทำงานร่วมรัฐบาล ส่วนรัฐบาลจะเห็นว่าพรรคเราสามารถช่วยงานรัฐบาลได้หรือไม่ก็อยู่ที่รัฐบาล ถ้าให้เราทำงานเราก็สามารถได้

ต่อข้อถามว่า ขณะนี้กลุ่มกิจสังคมใหม่ ถือว่ามีเสียงส.ส.ทั้งหมดกี่เสียง นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพลังท้องถิ่นไท มี 5 เสียง พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 2 เสียง พรรคไทยศรีวิไลย์ 1 เสียง และพรรคระชาธรรมไทย 1 เสียง รวมทั้งสิ้น 9 คน แต่ในอนาคตยังไม่รู้ว่าใครจะมีความรู้สึกเหมือนกับเราที่อยากทำเพื่อประเทศชาติ อาจจะเข้าร่วมเพิ่มขึ้น

เมื่อถามย้ำว่าจะมีส.ส.มาเข้าร่วมอีกหรือไม่ นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ยังไม่รู้อนาคตข้างหน้า แต่เวลานี้มีข่าวออกมามากมาย ว่าจะมีการยุบพรรค ถ้าใครเห็นว่าเรามีประโยชน์ มาแล้วไม่เดือดร้อน ไม่ถูกมองว่าเป็นงูเห่า เราก็ยินดีต้อนรับ

“อย่างกรณีนายจารึก ผมไม่เห็นด้วยที่ไปว่าเขาว่าเป็นงูเห่า และผมก็ไม่สบายใจ เรายกมือให้กับสิ่งที่เรารัก แต่ไปหาว่าเขาเป็นงูเห่า ผมว่าไม่ถูกต้อง แต่เรียกว่าเป็นคนจงรักภักดีได้หรือไม่ ผมเป็นคนพูดตรงไปตรงมา อาจจะพูดไม่เข้าหูใคร ต้องขอโทษด้วย” นายชัชวาลล์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว นายชัชวาลล์ ได้มอบเสื้อแจ็คเก็ตของพรรคพลังท้องถิ่นไท ให้กับนายจารึก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าได้เข้าร่วมพรรคอย่างเป็นทางการ