พปชร. เปิดตัว “พ.ต.ท.ฐนภัทร” (คลิป)

2020-01-07 16:15:33

พปชร. เปิดตัว “พ.ต.ท.ฐนภัทร” (คลิป)

พปชร. เปิดตัว “พ.ต.ท.ฐนภัทร” หลังถูก “อนาคตใหม่”ขับออกจากพรรค เจ้าตัวเผยสอบถามประชาชนในพื้นที่แล้วศรัทธาการบริหารประเทศของ “บิ๊กตู่” จึงตัดสินใจมาอยู่

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ทึ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอนุชา นาคาศัย รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น ประธาน ส.ส. และ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ได้ร่วมกันเปิดตัว พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี เขต 1 ที่ถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรค และ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้ง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

นายอนุชา ระบุว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ พ.ต.ท.ฐนภัทรมาร่วมงานกับพรรค เพราะต้องการนำพาบ้านเมืองไปสู่ความมั่นคง เมื่อถามว่า หากมี ส.ส.ถูกขับออกจากพรรคจากนี้จะยินดีต้อนรับใช่หรือไม่ นายอนุชา บอกว่า มี ส.ส.ย้ายไปอยู่แต่ละพรรคตามอุดมการณ์ ซึ่งหากมีอุดมการณ์ตรงกับพรรคพลังประชารัฐ ก็ยินดีต้อนรับ

ส่วนข้อครหาว่า พรรคพลังประชารัฐรอ ดูด ส.ส. นายอนุชา ปฎิเสธว่า ไม่ใช่การดูด เพราะอุดมการณ์อาจจะตรงหรือไม่ตรงก็ได้ ยืนยันว่า ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่เป็นพรรคที่ต้องการเป็นสถานบันการเมืองที่เข้มแข็งดูแลชาติ ให้สู่ความมั่นคง และเจริญรุ่งเรือง ซึ่งการทำงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์

ขณะที่ พ.ต.ท.ฐนภัทร เปิดใจว่า ขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ที่ให้เป็น ส.ส. แต่เมื่อถูกขับออกจากพรรค จึงต้องหาพรรคใหม่ และเมื่อได้สอบถามประชาชนในพื้นที่แล้ว ก็พบว่า ศรัทธาต่อการบริหารประเทศ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ส่วนข้อกล่าวหาว่าเป็น ส.ส.งูเห่า นั้น พ.ต.ท.ฐนภัทร บอกว่า การเมืองเหมืิอนเหรียญสองด้าน ที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ส่วนตัวมองว่า ถ้าเป็นงูเห่าในความหมายเหมือนนิทานอีสป ที่ดูแลชาวนา กตัญญูรู้คุณกับชาวนา ดูแลความปลอดภัยต่างๆ ให้ชาวนา ก็ยอมรับว่า ส่วนตัวเป็นงูเห่าประเภทนั้น นอกจากนี้ ยืนยันว่า ตัดสินใจไม่ผิด เพราะถามประชาชนแล้ว

ส่วนความกังวลกับการทำงานในพื้นที่หรือไม่นั้น พ.ต.ท.ฐนภัทร บอกว่า เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ รวมถึงผลงานจะเป็นคำตอบและตัวชี้วัด ส่วนสาเหตุที่ย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐทั้งที่อุดมการณ์ตรงข้ามกัน เจ้าตัวบอกว่า พรรคอนาคตใหม่หลายกิจกรรมเป็นเรื่องที่ดี แต่บางนโยบายฝืนความรู้สึกตนเอง

นายสุชาติ ยอมรับว่า ได้ชวน พ.ต.ท.ฐนภัทร มาเข้าพรรค เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบดูแล ส.ส.อยู่แท็กที่เกี่ยวข้อง