“ณรัชต์” รุดเยี่ยมเรือนจำพิษณุโลก หลังผู้ต้องขังดับ 4 ราย

2020-01-06 23:40:14

“ณรัชต์” รุดเยี่ยมเรือนจำพิษณุโลก หลังผู้ต้องขังดับ 4 ราย

Advertisement

อธิบดีกรมราชทัณฑ์รุดตรวจเยี่ยมเรือนจำ จ.พิษณุโลก หลังผู้ต้องขังป่วยเสียชีวิต 4 ราย เผยตรวจสอบอาหารที่นำมาส่งไม่สด ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการให้แก้ไขปรับปรุงแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และนพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เข้าตรวจเยี่ยมเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เพื่อติดตามสถานการณ์กรณีผู้ต้องขังป่วยเสียชีวิตจำนวน 4 รายในห้วงปีใหม่ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้พูดคุยทำความเข้าใจกับญาติ และผู้ต้องขังกว่า 3,000 คน ให้คลายความวิตกกังวล


นอกจากนี้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยังได้เข้าเยี่ยมคารวะเพื่อขอบคุณ  นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ที่ได้ให้ความช่วยเหลือกรมราชทัณฑ์อย่างดีเยี่ยม โดยในวันที่ 7ม.ค. บุคลากรทางการแพทย์ทั้งจากกระทรวงสาธารณสุขและโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจำนวนกว่า 170 คน จะได้เข้าไปในเรือนจำเพื่อเจาะเลือดและคัดกรองผู้ต้องขังทุกราย

โดยรายละเอียดในเรื่องของอาหาร ซึ่งมีข้อสันนิษฐานทางการแพทย์ว่าอาจเป็นสาเหตุของโรคดังกล่าว  พ.ต.อ.ณรัชต์ ร่วมกับหัวหน้าผู้ตรวจ กรมราชทัณฑ์ได้ตรวจสอบอาหารที่นำมาส่ง โดยได้พบว่าอาหารดังกล่าวไม่สด จึงได้พูดคุยกับผู้ประกอบการที่มาส่งให้แก้ไขปรับปรุง ทั้งนี้ จะได้รอรายงาน การตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง