กระบะหลับในชนต้นไม้ดับ 3 ศพ

2020-01-05 19:55:11

กระบะหลับในชนต้นไม้ดับ 3 ศพ

Advertisement

กระบะหลับในชนต้นไม้ดับ 3 ศพ ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ 


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ท.เด่นคุณ แดงเครือ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีรถยนต์ตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ระหว่างหลัก กม.ที่ 332+700 ด้านหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร บ้านคอกม้า ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จึงพร้อมด้วยมูลนิธิรุ่งเรืองสว่างธรรมสถานทับสะแก กู้ภัยทางหลวง หน่วยกู้ชีพ อบต.ห้วยยาง รุดไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บง 3878 สตูล ตกร่องกลางถนนชนอัดก็อปปี้กับต้นไม้ขนาดใหญ่ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน เศษข้าวของเกลื่อนกระจาย


ตรงที่นั่งคนขับพบ นายฤกษ์ดี ชูเชิด อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 486 หมู่ 4 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ได้รับบาดเจ็บ บริเวณเบาะที่นั่งข้างคนขับมีผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นแม่ลูกกัน ทราบชื่อ น.ส.หนูเพียร โซถิ อายุ 34 ปี ภรรยานายฤกษ์ดี และบุตรสาว ด.ญ.ทัศนีย์ ชูเชิด อายุ 8 ขวบ นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บกระเด็นออกมานอกรถมี ด.ช.พุทธิพัฒน์ ชูเชิด อายุ 3 ขวบลูกชายนายฤกษ์ดี ที่นั่งมากับมารดาด้านหน้ารถ นายคำมี พลไร่ 32 ปี นายกิตติวงศ์ ชูเชิด อายุ 16 ปี ที่นั่งมาด้านท้ายรถอาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลทับสะแกอย่างเร่งด่วน แต่นายกิตติวงศ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวม 3 ศพ ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 2 รายเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ 


จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายฤกษ์ดี ขับพาครอบครัวและญาติจาก จ.สมุทรสาครมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.สตูล ด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนเส้นทางตรงคาดว่าคนขับน่าจะเกิดหลับในเนื่องจากบนพื้นถนนไม่พบรอยเบรก รถเกิดเสียหลักตกร่องกลางถนนชนต้นไม้อย่างจังเป็นเหตุให้ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้สืบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป