“ทิพานัน” ชี้ฝ่ายค้านรีบยื่นซักฟอก กลัว พปชร.เรตติ้งพุ่ง

2020-01-05 10:27:14

“ทิพานัน” ชี้ฝ่ายค้านรีบยื่นซักฟอก กลัว พปชร.เรตติ้งพุ่ง

Advertisement

“ทิพานัน” ชี้ฝ่ายค้านรีบยื่นซักฟอก กลัว พปชร.เรตติ้งพุ่ง จี้อภิปรายสร้างสรรค์อย่ายั่วยุ  สร้างความแตกแยก อย่าเป็นแค่อีเวนต์การเมือง

เมื่อวันที่ 5 ม.ต.น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ  รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ไม่แปลกใจที่ฝ่ายค้านรีบยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงเวลานี้ ทั้งที่รัฐบาลเพิ่งจะบริหารประเทศมาได้เพียง 5 เดือน ในขณะที่สถานการณ์ต่างๆ มีแนวโน้มดีขึ้น โดยเฉพาะการกำกับดูแลของรัฐมนตรีในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ มีผลงานออกมาอย่างเป็นรูปธรรม ที่สำคัญคือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่เครื่องยนต์เศรษฐกิจกำลังเดินหน้าเป็นความหวังให้กับประชาชน จึงเป็นเรื่องที่น่าวิตกสำหรับฝ่ายค้าน ที่คะแนนนิยมของพรรคพลังประชารัฐจะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะจากผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่นที่ผ่านมา ซึ่งพรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้ให้กับพรรคพลังประชารัฐ  เป็นเครื่องพิสูจน์การยอมรับของประชาชนที่มีต่อพรรคได้เป็นอย่างดี   ยิ่งสร้างความหวั่นไหวให้กับฝ่ายค้าน ที่ไม่ได้มีบทบาทในการช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน มุ่งแต่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ และโค่นล้มรัฐบาลเพียงเท่านั้น

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลครั้งนี้ ถือว่ามีความสำคัญ ถือเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งแรก หลังจากกลับเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย เพราะฉะนั้น ฝ่ายค้านต้องสร้างบรรทัดฐานที่ดี จึงขอให้ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจบนพื้นฐานข้อมูล หลักฐานและข้อเท็จจริงอย่างสร้างสรรค์ ไม่สร้างวาทะกรรม ใส่ร้ายป้ายสี หรือยั่วยุกันไปมา ในขณะเดียวกันทางรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐจะใช้โอกาสนี้อภิปรายข้อมูลให้ประชาชนรับทราบถึงข้อเท็จจริงอย่างรอบด้านและมุ่งเน้นการสื่อสารเพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์

“เชื่อว่าประชาชนคงเบื่อกับการเล่นการเมืองแบบเดิมๆ จะให้มาทนฟังวาทะกรรมทำลายกันทางการเมืองในขณะที่ประชาชนยังมีปัญหาความเดือดร้อน ที่รอให้รัฐบาลเร่งพัฒนาและแก้ไขอยู่ หากไม่มีข้อเสนอหรือแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้น ก็จะเป็นเพียงอีเวนต์การเมือง หรือกิจกรรมทางการเมืองที่ผ่านไปวาระหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติหรือประชาชน”น.ส.ทิพานัน  กล่าว