รองโฆษก พปชร.ซัด "หมวดเจี๊ยบ"สร้างวาทกรรมให้คนเกลียดชังนายกฯ

2020-01-04 10:41:15

รองโฆษก พปชร.ซัด "หมวดเจี๊ยบ"สร้างวาทกรรมให้คนเกลียดชังนายกฯ

Advertisement

รองโฆษก พปชร.ซัด "หมวดเจี๊ยบ" จ้องจับผิดเรื่องเล็กๆ สร้างวาทกรรมให้คนเกลียดชัง "นายกฯ" งัดคดีเก่าตอกกลับให้ระวังปาก

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี  กล่าวถึงกรณีที่ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)วิจารณ์แนวคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเสนอไอเดียเปลี่ยนชื่อเรียก 7 วันอันตรายไม่ใช่การแก้ไขัญหาที่ถูกจุดว่า ดูเหมือนว่า  ร.ท.หญิงสุณิสา จะฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด แนวคิดของท่านนายกฯ ไม่ได้หมายความว่าจะเปลี่ยนชื่อเพื่อแก้ไขปัญหาแต่เพียงอย่างเดียว การบูรณาการการทำงานร่วมกันของหน่วยงานต่างๆ และการสร้างจิตสำนึกวินัยจราจรของประชาชน การปรับปรุงพื้นผิวถนน มาตรการต่างๆ ต้องดำเนินการต่อไป แต่การเปลี่ยนชื่อ เป็นผลทางจิตวิทยา สร้างแรงจูงใจ ในการเปลี่ยนวิธีคิดของประชาชนให้คำนึงถึงความสุขและความปลอดภัยของครอบครัวเป็นหลักในช่วงเทศกาลดังกล่าว เป็นมุมบวกที่น่าจะสร้างการมีส่วนร่วมและจิตสำนึกมากกว่าที่ผ่านมา

"หน้าที่ของฝ่ายค้านที่ทำงานอย่างสร้างสรรค์ นอกจากตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลแล้ว ควรนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วย เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ปัญหาอุบัติเหตุในช่วงเทศกาล ไม่ใช่จ้องจับผิด เรื่องเล็กๆน้อยๆเช่นนี้ รวมทั้งกรณีที่นายกรัฐมนตรีให้ความเห็น เรื่องคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ชอบไปจอดรอไฟแดงบังหน้ารถยนต์นั้น ก็เป็นไปเพราะความเป็นห่วงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ เหตุใด ร.ท.หญิงสุณิสาจึงสร้างวาทกรรมเพื่อจงใจให้ประชาชนเข้าใจ นายกฯ ผิด และสร้างความเกลียดชัง"น.ส.ทิพานัน กล่าว

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า  หากจะมีใครต้องระวังปาก ก็ควรจะเป็น ร.ท.หญิงสุณิสามากกว่า  ที่ออกมาวิจารณ์ในลักษณะที่ไม่สร้างสรรค์ และไม่ใช่แค่การพูดของร.ท.หญิงสุณิสาที่ต้องระวัง การแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลต่างๆเองด้วย เพราะร.ท.หญิงสุณิสาเองมีประสบการณ์เคยถูกแจ้งความดำเนินคดีถูกดำเนินคดีจากการแสดงความเห็น ทั้งข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคง ตาม ม.116 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯถึง 13 กระทงมาแล้ว


แท็กที่เกี่ยวข้อง