นายกฯห่วงประชาชนไปศาล 25 ส.ค.

2017-08-23 13:30:11

นายกฯห่วงประชาชนไปศาล 25 ส.ค.

นายกรัฐมนตรีพร้อมรับมือตัดสินคดีรับจำนำข้าว 25 ส.ค.ห่วงประชาชนเดินทางไปศาลฎีกาฯไม่อยากให้เข้าไปเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีมีการจับตาสถานการณ์ก่อนศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินคดีรับจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 25 ส.ค. ว่า จับทุกวันจนตาเจ็บแล้ว สื่อเองก็จับตาและส่งข่าวให้ต้องตามทุกวัน เสียเวลา เสียสมองและเสียงบประมาณจริงๆ ส่วนมีอะไรที่น่าเป็นห่วงหรือไม่นั้น ประชาชนต้องเป็นห่วงกันเอง รัฐบาลไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้อง ไม่อยากใช้กำลังและใช้กฎหมาย ดังนั้นประชาชนต้องห่วงตัวเองว่าทำไปแล้วได้ประโยชน์อะไร และสามารถแก้คำตัดสินของศาลได้หรือไม่ ในเมื่อองค์คณะผู้พิพากษาคดีจำนวน 9 คนก็ยังไม่รู้กันเลย เพราะจะมีการประชุมกันตอนเช้าในวันตัดสิน จึงมีทั้งเสียงข้างมากและเสียงข้างน้อยตนเองก็ไม่ทราบผลการตัดสินด้วย ดังนั้นผลการตัดสินจะเป็นอย่างไรก็เป็นไปตามนั้น เชื่อว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาก็มีแนวทางต่อสู้คดีอยู่แล้ว

นายกฯ กล่าวต่อว่า วันที่ 25 ส.ค. พร้อมรับมือทุกอย่างหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้น แต่คนไทยทั้งประเทศต้องรับมือด้วยกัน ถ้าบ้านเมืองเปลี่ยนแปลงและเสียหายประชาชนเป็นผู้เสียประโยชน์ทั้งสิ้น ไม่ใช่ตน
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกฯ ว่า บ่ายวันนี้จะออกกำลังกายอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอคิดดูก่อน ต้องเตะต่อยมวยบ้างถึงจะหาย เพราะส่วนตัวชอบ แต่ไม่ได้ทำร้ายใคร พร้อมหยอกล้อสื่อว่มวลชนว่า เมื่อวานนี้ในการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้เรียกสื่อ ว่าสุดที่รักไปแล้ว ก็ขอให้ทำตัวให้เหมาะสมกับคำว่าสุดที่รักด้วย  แท็กที่เกี่ยวข้อง