“สมเจตน์” เตือน “ธนาธร”อย่าเอาความมั่นคงชาติสนองความแค้นส่วนตัว

2020-01-01 19:50:45

“สมเจตน์” เตือน “ธนาธร”อย่าเอาความมั่นคงชาติสนองความแค้นส่วนตัว

“สมเจตน์” เตือนสติ “ธนาธร”อย่าเอาความมั่นคงของชาติสนองความแค้นส่วนตัว อย่ามุ่งเอาชนะโดยใช้ความมั่นคงของชาติเป็นเครื่องมือต่อรอง

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกวุฒิสภา  กล่าวถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่า ขณะนี้นายธนาธร กำลังนำความแค้นส่วนตัว จากการถูกวินิจฉัยให้พ้นสภาพด้วยการขาดคุณสมบัติของการเป็น ส.ส.มาต่อสู้เพื่อหาความชอบธรรมให้แก่ตน โดยเลือกประเด็นที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำลายความมั่นคงของชาติทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินสาย ให้ข้อมูลบิดเบือนโจมตีประเทศชาติให้เสื่อมเสียชื่อเสียงในสายตาต่างชาติ การยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ซึ่งเป็นการทำลายจิตสำนึกต่อหน้าที่ความรับผิดชอบของลูกผู้ชายชาวไทยที่มีต่อประเทศชาติหรือการสร้างความรู้สึกถึงความแปลกแยก ให้เกิดขึ้นในกลุ่มชาติพันธุ์ต่อแผ่นดินเกิด ซึ่งทุกประเด็นของความมั่นคงที่นายธนาธรยกขึ้นมาหาเสียงกว่าที่ผู้ที่รับผิดชอบในอดีตทั้งพลเรือน ตำรวจและทหาร จะสร้างความเป็นปึกแผ่น มั่นคงให้แก่ประเทศชาติได้นั้น เป็นไปด้วยความยากลำบากยิ่ง ต้องเสียสละแม้กระทั่งชีวิตและร่างกาย แต่กำลังจะถูกนายธนาธรทำลายไป ด้วยเพียงลมปากที่ใช้หาเสียงเพื่อประโยชน์แห่งตน แต่ขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน

“ จึงอยากฝากความเห็นเพื่อเตือนสติถึงนายธนาธร ว่าการดำเนินงานทางการเมืองนั้น ต้องมุ่งสร้างประโยชน์สุข ให้เกิดต่อประเทศชาติและประชาชน อย่ามุ่งเอาชนะโดยใช้ความมั่นคงของชาติเป็นเครื่องมือต่อรอง เพื่อประโยชน์แห่งตน อย่างขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบเช่นนี้”พล.อ.สมเจตน์ กล่าว


แท็กที่เกี่ยวข้อง