คนรุ่นใหม่ พปชร.รณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด

2020-01-01 19:25:50

คนรุ่นใหม่ พปชร.รณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด

Advertisement

คนรุ่นใหม่ พปชร. “นพวรรณ- จักรวี -กฤชนนท์- น้ำฝน"บุกตลาดยิ่งเจริญ รณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด งดรับถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวเมื่อวันที่1 ม.ค. ที่ตลาดยิ่งเจริญ กลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อาทิ น.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น นายจักรวี วิสุทธิผล นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา และน.ส.น้ำฝน ไพรทอง ได้มาร่วมกันเดินรณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด ลดการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ทุกคนร่วมกันใช้ถุงผ้าทดแทนถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยากก่อให้เกิดปัญหาขยะมูลฝอยและการจัดการขยะ โดยมีประชาชนให้ความสนใจและรับถุงผ้าไปใช้แทนถุงพลาสติกหูหิ้วกันเป็นจำนวนมาก


โดยน.ส.นพวรรณ หัวใจมั่น กล่าวว่า การใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวนั้นย่อยสลายยาก และก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จึงขอเชิญชวนทุกท่านนำถุงผ้ามาใช้แทนถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว ทั้งไปตลาด ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อทุกครั้ง ถ้าทุกคนร่วมมือกัน จะสามารถลดการสะสมของขยะพลาสติก ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลกในขณะนี้ลงได้ด้วยมือของทุกคน

ด้านนายจักรวี กล่าวว่า อยากรณรงค์ให้พี่น้องทุกคนหันมาใช้ถุงผ้าแบบที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อลดการสร้างขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ตอนนี้ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆได้เลิกแจกถุงพลาสติกเมื่อซื้อของกันแล้ว พี่น้องประชาชนก็อย่าลืมพกถุงผ้ามาจากบ้านคนละไม้คนละมือ เพื่ออนาคตของคนไทยทุกคน