“หมอโอ๊ค-โอปอล์” บริจาคเครื่องฉายแสง เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนังที่ขาดแคนทุนทรัพย์

2019-12-30 18:00:39

“หมอโอ๊ค-โอปอล์” บริจาคเครื่องฉายแสง เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนังที่ขาดแคนทุนทรัพย์

คู่บุญหนุนบารมี “หมอโอ๊ค” พร้อม “โอปอล์ ปาณิสรา” ควักเงินล้านซื้อเครื่องฉายแสง บริจาคเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนัง ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและเป็นขวัญใจชาวเน็ตอยู่ไม่น้อย สำหรับบ้านของพิธีกรและนักแสดงสาว “โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล” และสามีหนุ่ม “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” เรียกได้ว่าทั้งคู่นั้นหยิบยื่นโอกาสและมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนสังคมอยู่เรื่อยมา
อย่างล่าสุดทั้งคู่ ก็ได้ทำบุญใหญ่ส่งท้ายปีด้วยการบริจาคเครื่องฉายแสงอาทิตย์เทียม (narrow band UVB) ที่ช่วยรักษาในเรื่องโรคผิวหนังให้กับศูนย์ผิวหนัง มศว. เพื่อให้การรักษาเข้าถึงผู้ป่วยที่มีกำลังทรัพย์ไม่มาก โดยงานนี้หมอโอ๊คก็ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความหลังได้เป็นผู้ให้ว่า…Advertisement
”เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ภาคภูมิใจ คือการได้แบ่งปัน โดยเฉพาะกับสถาบันที่ได้สร้างเรามา ได้มีโอกาสมอบเครื่องฉายแสงอาทิตย์เทียม (narrow band UVB) ที่สามารถนำมาช่วยรักษาโรคผิวหนังได้หลากหลายประเภท เช่นโรคสะเก็ดเงิน,โรคด่างขาว เครื่องฉายแสงลักษณะนี้มีราคาสูงนับล้านบาท ทำให้เมื่อเข้าไปในระบบเอกชนราคาค่ารักษาค่อนข้างสูงจนเกินกำลังกำลังทรัพย์คนไข้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
Advertisementขณะนี้ศูนย์ผิวหนัง มศว. ที่อาคารหม่อมหลวงปิ่น มาลากุล ชั้น 4 มศว. ถนนอโศก มีให้บริการเครื่องฉายแสงอาทิตย์เทียมแก่ประชาชนทั่วไป ในราคาเพียง 300 บาทต่อครั้งเท่านั้น ถือเป็นความฝันที่สำเร็จไปอีกอย่างหนึ่งเพื่อการเข้าถึงทางการแพทย์ของประชาชน อนุโมทนาร่วมกันนะครับ”

งานนี้ก็ต้องขอยกมืออนุโมทนาสาธุให้กับการส่งต่อโอกาสดีๆ ในการรักษา ที่ทางหมอโอ๊ค-โอปอล์ ส่งต่อกลับคืนให้กับสังคม มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @oak_smith , @opalpanisara