ผบ.ทบ.ฟิตทดสอบร่างกายผ่านฉลุย

2017-08-23 10:15:52

ผบ.ทบ.ฟิตทดสอบร่างกายผ่านฉลุย

Advertisement

กองทัพบกจัดทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ผบ.ทบ.ร่วมทดสอบผ่านเกณฑ์ทั้ง 3 ท่า พอใจเห็นกำลังพลมีความพร้อมด้านร่างกาย ระบุ 25 ส.ค.ให้ตำรวจเป็นหลักดูแลหน้าศาลฏีกาฯ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. กองทัพบกจัดการทดสอบสมรรถภาพร่างกายประจำปีิ2560 ครั้งที่ 2 ในส่วนข้้าราชการสังกัดสำนักงานผู้บังคับบัญชากองทัพบกและสำนักเลขานุการกองทัพบก โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. พลเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ พล.อ.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบกและนายทหารระดับสูง เข้าร่วมในการทดสอบ

พล.อ.เฉลิมชัย ได้ร่วมทดสอบร่างกายด้วยท่าดันพื้นได้ 46 ครั้งผ่านเกณฑ์ 70 % ท่าลุกนั่งได้ 46 ผ่านเกณฑ์ 70 % และทดสอบการวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร ทำเวลา 10.02 นาที ผ่านเกณฑ์ 100 %
พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวภายหลังทดสอบกำลังกายว่า ได้เห็นสภาพโดยรวมกำลังพลของกองทัพบกที่มีความพร้อมมากขึ้น ผู้บังคับบัญชาทุกระดับได้ร่วมทดสอบถืิอเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพลทุกหน่วย ซึ่งการทดสอบร่างกายถือเป็นนโยบายของกองทัพบกที่กำหนดให้มีการทดสอบร่างกายปีละ 2 ครั้งเพราะพื้นฐานของทหารคือความแข็งแรง

ผบ.ทบ. กล่าวถึงการดูแลพื้นที่หน้าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่จะมีการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 25 ส.ค. ว่า การดูแลพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นกำลังหลักในการดูแล ซึ่งทหารจะอยู่ในที่ตั้งประจำหน่วยและทำหน้าที่สนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ