สลดลูกทิ้งพ่อไว้ รพ.เดียวดาย

2017-08-22 19:45:24

สลดลูกทิ้งพ่อไว้ รพ.เดียวดาย

สลดลูกอุ้มพ่อวัย 53 ปี ทิ้ง รพ.หลังสวน หายหน้าหายตาไม่มาดูดำดูดี 20 วัน นอนติดเตียงน้ำตาคลอพูดไม่ได้ เผยประวัติมีลูกถึง 4 คน เจ้าหน้าที่วอนมารับตัวด่วนทำหน้าที่ลูก

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นางพัศวรดาอร พะลัง รองนายกกิ่งกาชาดหลังสวน พร้อมด้วยคณะกรรมการกิ่งกาชาดหลังสวน เดินทางไป ยัง รพ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังทราบข่าวว่า มีผู้ป่วยอาการทางสมอง ถูกลูกๆ นำมาทิ้งไว้ ที่ห้องผู้ป่วยชาย

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ชื่อว่า นายนิวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในตลาดหลัง ประกอบอาชีพไต้ก๋งเรือประมง อยู่ในสภาพผอมแห้ง นอนติดเตียงไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้ และไม่สามารถพูดได้ ทำได้เพียงแค่กะพริบตา กลอกตาไปมาเท่านั้น ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ สายน้ำเกลือโยงทั้งตัว เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้ที่พบเห็นยิ่งนัก ข้างๆ เตียง ไม่มีลูกหรือญาติพี่น้องมาคอยเฝ้า ดูแล สายตาเหม่อลอย พอเห็นคนมาเยี่ยมเยอะก็มีน้ำตาคลอ

Advertisement
สอบถามเจ้าหน้าที่ รพ.หลังสวน ระบุว่า เมื่อประมาณ 20 วันที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นลูกของนายนิวัฒน์ นำตัวนายนิวัฒน์มาส่งให้ที่ รพ.หลังสวน แล้วบอกกับทาง รพ.ว่า ต้องรีบไปทำงาน หลังจากนั้นก็หายหน้าหายตาไปเลย จากการวินิจฉัยโรค พบว่า มีอาการเส้นเลือดในสมองตีบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ การขับถ่ายเป็นไปด้วยความยากลำบาก ก็ได้รักษาไปตามอาการ หลังจากไม่พบว่ามีลูกหรือญาติมาดูแลก็ได้ช่วยกันดูแลตามหน้าที่ และมนุษยธรรม

จากการสอบถามทราบวา นายนิวัฒน์มีลูก 4 คน แต่ได้เลิกรากับภรรยา ส่วนลูกๆ ก็ แยกย้ายไปทำงานในต่างจังหวัด คนสุดท้ายที่นำพ่อมาไว้ รพ.หลังสวน ก็ไม่สามารถติดต่อได้ มีเพียงเงินจากเบี้ยยังชีพผู้พิการรายเดือนเท่านั้น จึงขอวิงวอนลูกๆ ของนายนิวัฒน์ให้มารับพ่อไปดูแล ตามหน้าที่ของลูก แต่ในช่วงนี้ ต้องขอให้สังคมช่วยเหลือในเรื่องของสิ่งของจำเป็น เช่น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องใช้จำนวนมาก และราคาแพง โดยผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งไปยัง นางปิยะพัชร นาคมุสิก หัวหน้าตึกผู้ป่วยชาย รพ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร  

Advertisement