รวบเสี่ยกำมะลอหลอกซื้อที่ 450 ล้าน

2017-08-22 19:05:27

รวบเสี่ยกำมะลอหลอกซื้อที่ 450 ล้าน

Advertisement

รวบ 2 เสี่ยกำมะลอหลอกซื้อที่ดินติดทะเล 450 ล้านบาท จากนายกสมาคมกอล์ฟเกาะสมุย รูดบัตรเครดิตชำระเงินครั้งละ 999,999 บาท ประมาณ 500 ครั้ง อ้างจ่ายเกินไป 42 ล้านบาทจะขอเงินส่วนต่างคืน  เจอวางแผนรวบยกแก๊ง ขณะที่อดีตผู้กำกับการส่งทนายความมาดูแลคนร้ายอย่างใกล้ชิด 

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายชา ชิมสกุล อายุ 64 ปี นายกสมาคมกอล์ฟเกาะสมุย และเจ้าของโรงแรม อยู่บ้านเลขที่ 124/61 หมู่ที่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.ภูริวัฒน์ รอดเกิด สารวัตรสืบสวน สภ.บ่อผุด พร้อมกำลังชุดสืบสวน วางแผนจับกุมตัว 2 เสี่ยกำมะลอที่ทำทีมาขอซื้อที่ดินติดชายทะเลของตนเองมูลค่า 450 ล้านบาท คือ นายสุรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 และนายสุวิชาญ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นชาว กทม. โดยมี น.ส.สุดตา (ขอสงวนนามสกุล) ชาว อ.เกาะสมุย ทำหน้าที่นายหน้าติดต่อประสานงาน
สำหรับพฤติกรรมของ 2 เสี่ยกำมะลอ จะส่ง น.ส.สุดตา ภูสีน้ำ เข้ามาติดต่อกับนายชา ว่ามีลูกค้าสนใจจะซื้อที่ดินติดชายทะเลที่ได้บอกขายไว้มูลค่า 450 ล้านบาท จากนั้นได้แต่งตัวภูมิฐานในมาดเสี่ยเศรษฐีมีเงิน มาพบนายชา พร้อมแจ้งว่ามีนักลงทุนต่างประเทศสนใจซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว และได้ตกลงเจรจาซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวมูลค่า 450 ล้านบาท

ต่อมาได้ทำหนังสือสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินแปลงดังกล่าว แต่เสี่ยกำมะลอ มีเงื่อนไขว่าการจ่ายเงินจะต้องทำผ่านบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เท่านั้น โดยจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีบัตรเครดิตมาจากประเทศสหรัฐฯเข้ามาประเทศไทย เมื่อตกลงทำหนังสือสัญญาซื้อขายที่ดินแล้ว คนร้ายในมาดเสี่ย ได้ส่งบัตรเครดิตให้กับนายชา ชิมสกุล นายกสมาคมกอล์ฟเกาะสมุย ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมโดยใช้เครื่องรูดบัตรเครดิตซึ่งสามารถรูดบัตรเครดิตครั้งละไม่เกิน 1 ล้านบาท นายชา จึงได้ใส่จำนวนเงินที่ขออนุมัติครั้งละ 999,999 บาท โดยใช้บัตรเครดิตรูดประมาณ 500 ครั้ง ภายหลังจากรูดบัตรเครดิตผ่านเครื่องแล้ว ไม่สามารถทำการสรุปยอดเงินที่รูดผ่านเครื่องได้ ทำให้คนร้าย ในมาดเสี่ยทั้ง 2 คนทำทีเกิดอาการหงุดหงิดไม่พอใจ โวยวาย พร้อมทั้งโทรศัพท์ไปต่อว่าธนาคารว่าตนเองมีเงินในบัญชีทำไมไม่สามารถโอนมาได้ จากนั้นไม่นานได้มีข้อความของธนาคารกรุงศรีอยุธยาเข้ามาในโทรศัพท์มือถือของนายชาว่ามีเงินเข้าบัญชีมาจำนวน 492 ล้านบาทนายชา มองว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล เนื่องจากตกลงซื้อขายที่ดินในราคา 450 ล้านบาท แต่มีเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา 491,938,902.50 ล้านบาท โดยคนร้ายทั้งสองบอกว่าเงินส่วนต่าง 42 ล้านบาท ต้องถอนมาให้คนร้าย จึงได้โทรแจ้ง พ.ต.ท.ภูริวัฒน์ รอดเกิด สารวัตรสืบสวน สภ.บ่อผุด พร้อมชุดสืบสวน เดินทางมาร่วมวางแผนพร้อมติดต่อให้คนร้ายเข้ามารับเงินส่วนต่างจำนวนดังกล่าว เมื่อแก๊งเสี่ยกำมะลอเดินทางมาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้เสี่ยกำมะลอตกใจเอะอะโวยวาย

นายชา ได้ตั้งข้อสงสัยว่า เงินเกือบ 500 ล้านบาทผ่านเข้าบัญชีธนาคารมาได้อย่างไร โดยตัวเลขดังกล่าวจะโชว์ในระบบประมาน 5 นาที และมีข้อความจากธนาคารแจ้งมายังโทรศัพท์ของตนเองว่ามีเงินโอนเข้าบัญชี จึงทำให้มองว่าระบบรักษาความปลอดภัยของเงิน เข้าและเงินออกของธนาคารมีการดูแลอย่างรัดกุมมากเพียงใด ถ้าตนเองหลงเชื่ออาจจะต้องสูญเงิน 42 ล้านบาทให้กับแก๊งคนร้าย จึงฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับบุคคลทั่วไปว่าอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ ไม่เช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่แก๊งเสี่ยกำมะลอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและนายกสมาคมกอล์ฟเกาะสมุยวางแผนจับกุมนั้น ได้มีอดีต ผกก.สภ.แห่งหนึ่ง ใน จ.สุราษฎร์ธานี ส่งทนายความมาอำนวยความสะดวกให้แก๊งเสี่ยกำมะลอดังกล่าวทันที 
     นายชา ชิมสกุล  นายกสมาคมกอล์ฟเกาะสมุย ผู้เสียหาย


แท็กที่เกี่ยวข้อง