พระกราบเท้าผู้มีบารมีทำถนนดีด้วยเถิด

2017-08-22 17:20:14

พระกราบเท้าผู้มีบารมีทำถนนดีด้วยเถิด

Advertisement

เจ้าอาวาสวัดเสนากราบผู้มีบารมีซ่อมถนนพังเสียหายนานกว่า10 ปี เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ไร้คนเหลียวแล

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.เสนา อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนสายเสนา-เจ้าแปด ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย จนพระทนไม่ได้ต้องขึ้นป้ายขนาดใหญ่ขอร้องให้ช่วยซ่อมถนน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ถนนดังกล่าวเป็นถนนลาดยางมะตอยสภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร จนแทบจะไม่เหลือสภาพของถนนลาดยาง รถสัญจรไปมาต้องขับหลบหลุม ฝุ่นฟุ้งกระจาย

ทั้งนี้ช่วงบริเวณ ต.ชายนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา มีการติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ มีข้อความระบุว่า “ถนนสายนี้ กราบเท้าผู้มีบารมี ช่วยทำให้ดีด้วยเถิด พระครูพินิจธรรมานุวัตร เจ้าอาวาสวัดปิ่นแก้ว” พร้อมกับมีภาพของพระครูพินิจธรรมานุวัตร ก้มกราบอยู่ในป้ายด้วย”
พระประเสริฐ ปวโร อายุ 73 ปี พระลูกวัดปิ่นแก้ว อ.เสนา กล่าวว่าป้ายดังกล่าว ทางเจ้าอาวาสได้ให้พระในวัดไปติดเองเพราะเห็นชาวบ้านเด็กนักเรียน ที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้เวลาไปเรียน ไปโรงพยาบาล ไปตลาด ไปติดต่อราชการ ต้องทนกับหลุมบ่อฝุ่นละอองมาหลายสิบปี เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คนเจ็บคนป่วยจะไปโรงพยาบาลก็ลำบาก เคยมีชาวบ้านป่วยกว่าจะไปถึงโรงพยาบาลเสียชีวิตคารถมาแล้ว สอบถามไปยังหน่วยงานราชการก็เงียบหายขาดคนเหลียวแล ท่านเจ้าอาวาสสงสารชาวบ้าน รวมถึงพระด้วยที่จะต้องไปเรียนไปสอบ ต้องใช้ถนนเส้นนี้เหมือนกัน จึงได้ตัดสินใจทำป้ายขึ้นมาเพื่อขอความเห็นใจจากผู้มีบารมี ช่วยแก้ไขถนนเส้นนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์รับจ้างตกหลุมจนขาหัก นำส่งโรงพยาบาลเสนา ต้องนอนพักรักษาตัว ทั้งนี้ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบอยู่ชาวบ้านที่ขับรถผ่านต่างจอดยกมือไหว้ขอบคุณนักข่าวและพระสงฆ์ที่ลงพื้นที่ ออกมาเคลื่อนไหวให้มีการซ่อมแซมถนนที่พังเสียหายมากว่า10 ปี