หาดเพื่อสุนัขสุดคึกคัก จัดแข่งว่ายน้ำเจ้าของ-น้องหมา

2017-08-22 13:05:42

หาดเพื่อสุนัขสุดคึกคัก จัดแข่งว่ายน้ำเจ้าของ-น้องหมา

Advertisement


หลังจากที่ประเทศโครเอเชียเปิดตัวชายหาดเอาใจคนรักสุนัขที่ชื่อว่า “Monty's Beach Bar” ในเมือง คริกเวนีซ่า ชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศไปเมื่อปี 2559 จนเป็นที่นิยมในหมู่คนเลี้ยงสุนัขทั่วโลก มาปีนี้หาดเพื่อน้องหมาดังกล่าวได้ทวีความคึกคักขึ้นอีก เมื่อเจ้าของหาดแห่งนี้ได้จัดการแข่งขันว่ายน้ำประเภทคู่ ระหว่างเจ้าของกับน้องหมาขึ้นเมื่อ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา
โดยมีเจ้าของกับน้องหมาจำนวน 15 คู่มาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งหลังจากเสียงให้สัญญาณดังขึ้น ทุกคนและทุกตัวต่างก็เฮโลวิ่งลงไปยังสะพานท่าน้ำ ก่อนที่ทั้งหมดจะกระโดดลงไปยังท้องทะเลเอเดรียติกเบื้องล่าง และว่ายน้ำเป็นระยะทาง 100 เมตร

สำหรับผู้ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้คือ น้องหมาซามอยด์พันธุ์ทางวัย 4 ปีชื่อ นิมบัส พร้อมกับเจ้าของ ซึ่งสามารถว่ายน้ำถึงฝั่งได้เป็นคู่แรก รับรางวัลที่ 1 เป็นอาหารสุนัขขนาด 7 กก. และรางวัลห้องพักช่วงสุดสัปดาห์ที่โรงแรมท้องถิ่น

“เราไม่ได้เตรียมตัวกันมาก่อนเลยครับ เราจะว่ายน้ำกันอยู่เรื่อยๆ ในช่วงหน้าร้อน แต่เขา (นิมบัส) นั้นชอบว่ายน้ำอยู่แล้ว เมื่อผมกระโดดลงน้ำ เขาก็ว่ายมาอยู่ใกล้ๆ ผม ซึ่งทำให้เราชนะกันมาได้” มาริน ผู้เป็นเจ้าของเจ้านิมบัส กล่าว

ภาพ Thomson Reuters