คุมตัวทำแผน! สองวัยรุ่น ยิงอริหน้าศาลฯ สงขลา

2019-12-22 18:00:07

คุมตัวทำแผน! สองวัยรุ่น ยิงอริหน้าศาลฯ สงขลา

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลาควบคุมตัวสองวัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สงขลาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากจุดเริ่มต้นแค่มองหน้าจนบานปลายแอดเฟสบุ๊คท้าทายนัดเจอกันและยิงกันขึ้น

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิการนนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายวรฉัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ปวช.วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ และนายณัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี สองวัยรุ่นที่ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธปืนยิง นายปรเมศวร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี คู่อริเสียชีวิตหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากที่ทั้งสองคนยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปทำแผนรวมสี่จุด โดยจุดแรกที่ร้านกาแลคซี่ ริมถนนชลาทัศน์ ซึ่งทั้งสองฝ่ายมองหน้ากัน จุดที่ 2 ที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นจุดที่มีการยิงกัน จุดที่ 3 บ้านหลังหนึ่งในซอยวารีร่วมจิต ต.บ่อยาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายณัฐวุฒิ ที่ไปเอาปืนมา และจุดที่ 4 ที่บ้านลุงของ นายณัฐวุฒิ ต.พะวง ซึ่งนำปืนไปเก็บ ก่อนที่ทั้งคู่จะหนีไปกบดานที่ จ.พัทลุง ซึ่งตลอดการทำแผนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Advertisement
พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนบอกว่าในคืนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์กันมาและถูกผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ในร้านกาแลคซี่มองหน้า จึงขับรถย้อนกลับมาถามว่ามองหน้าทำไมและมีการท้าทายกันขึ้นและแยกย้ายกันไป แต่ระหว่างนั้นผู้ตายได้แอดเฟซบุ๊กมาหา นายวรฉัตร และมีการท้าทายกันอีกรอบและนัดเจอกันที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลา โดยทั้งสองคนได้กลับไปเอาปืนที่บ้านของนายณัฐวุฒิ เตรียมพร้อมเผชิญหน้า กระทั่งมาเจอกันและผู้ตายได้เข้าไปตบหน้านายณัฐวุฒิ จึงถูกนายวรฉัตร ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจนหมดแม็ค 8 นัด กระสุนถูกเข้าลำตัว 3 นัดเสียชีวิต