"ธนกร"มั่นใจโค้งสุดท้าย "สมศักดิ์" เหนือผู้สมัคร พท.

2019-12-19 10:20:43

"ธนกร"มั่นใจโค้งสุดท้าย "สมศักดิ์" เหนือผู้สมัคร พท.

"ธนกร"มั่นใจโค้งสุดท้าย "สมศักดิ์" ยังเหนือกว่าผู้สมัคร พท. เชื่อคนขอนแก่นอยากได้ ส.ส.ฝั่งรัฐบาล เหน็บ พท.ใครทุจริตเลือกตั้งให้ไปร้อง กกต.ดำเนินคดี อย่าตีกินไปวัน ๆ

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวว่า บรรยากาศโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต7 คึกคักเป็นอย่างมาก โดยแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐอย่างต่อเนื่อง และได้รับการตอบรับอย่างมาก ทำให้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้นายสมศักดิ์จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน จนชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ต้องการ ส.ส.จากฝั่งรัฐบาลเพราะจะทำให้การพัฒนาพื้นที่คล่องตัวมากขึ้น ประกอบกับที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ดำเนินโครงการต่างๆ ตามนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มต่างๆ ทั้งชาวนา ชาวสวนยาง ชาวสวนปาร์ม มาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ เช่น ชิมช้อปใช้ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนจำนวนมาก

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่พรรคเพื่อไทยระบุว่า มีการทุจริตโกงการเลือกตั้ง โดยมีข้าราชการฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงเกี่ยวข้องด้วยนั้น ตนไม่ทราบว่าหมายถึงใคร แต่ไม่เกี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน เพราะพรรคพลังประชารัฐเน้นการเลือกตั้งที่โปร่งใส ไม่ทำผิดกฏหมายเด็ดขาด อยากให้พรรคเพื่อไทยรีบเอาหลักฐานต่างๆ ไปร้องที่กกต.เพื่อดำเนินคดีทันที จะได้ทราบว่าพรรคใดกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง อย่าเที่ยวตีกิน มุขนี้ไม่ได้ผลแล้ว ที่สำคัญ การเลือกตั้งที่ผ่านมาก็มีการแจกใบแดงให้ส.ส.พรรคหนึ่ง ไม่แน่ใจว่าพรรคไหน ดังนั้น ตนก็อยากจะให้กกต.เข้าไปดูแลการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน