“เจอร์รี เลวิส” ดาวตลกอาวุโสเสียชีวิตด้วยวัย 91

2017-08-21 17:15:34

“เจอร์รี เลวิส” ดาวตลกอาวุโสเสียชีวิตด้วยวัย 91


หลังจากที่ถูกหามส่งโรงพยาบาล เพราะมีการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะเมื่อ 2 เดือนก่อน เจอร์รี เลวิส ดาวตลก และนักสร้างภาพยนตร์อาวุโสก็เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมาด้วยวัย 91 ปี


นอกเหนือจากความสามารถในการแสดง เลวิส ยังได้ชื่อว่าเป็นคนดังที่อุทิศตนทำงานการกุศลมาตลอดระยะเวลากว่า 6 ทศวรรษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการริเริ่มสมาคมโรคกล้ามเนื้อเสื่อม (Muscular Dystrophy Association) และจัดรายการระดมทุนออกอากาศสดทางสถานีโทรทัศน์ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้อเสื่อมมาตั้งช่วงยุค 50s เรื่อยมาจนถึงปี 2554 รายการ “Jerry Lewis Thanksgiving Party for MDA raised” ที่เลวิสเป็นผู้ดำเนินรายการจะมีการระดมทุนสำหรับการรักษาผู้ป่วยด้วยโรคนี้ในนิวยอร์ก

ขณะที่นับตั้งแต่ปี 2509-2553 เป็นต้นมา เลวิสก็จะจัดรายการระดมทุนเพื่อหาทุนในการวิจัยเพื่อหาทางรักษาฃโรคระบบประสาทสั่งงานกล้ามเนื้อผิดปกติที่คร่าชีวิตผู้ป่วยไปเป็นจำนวนมาก


“หลังจากที่ทำรายการระดมทุนมา 61 ปี เราระดมเงินได้ถึง 2,600 ล้านดอลลาร์เลยล่ะครับ” เลวิส เคยให้สัมภาษณ์ไว้เช่นนี้ “ผมรู้สึกดีมากกับการที่ได้ทำอะไรที่ทำให้เด็กๆ ที่ป่วยมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”

นิว 18 ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของดาวตลกในบุญคนนี้ด้วยครับ


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง