สะเทือนวงการวิทยาศาสตร์โลก!! คู่รักเลสเบี้ยนคู่แรกให้กำเนิดลูกได้

2019-12-17 18:15:59

สะเทือนวงการวิทยาศาสตร์โลก!! คู่รักเลสเบี้ยนคู่แรกให้กำเนิดลูกได้

เป็นที่สะเทือนวงการวิทยาศาสตร์โลก นับว่าประสบผลสำเร็จ และน่ายินดีกับคู่รักเพศเดียวกันอย่างหญิงสาวทั้งสอง Jasmine และ Donna Francis-Smith ที่สามารถให้กำเนิดลูกชายจากการตั้งครรภ์ของทั้งคู่กล่าวได้เลยว่าการตั้งครรภ์ของทั้งคู่ไม่ได้เกิดจากการนำเอาไข่ออกมาปฏิสนธิภายนอก หรือที่ผู้คนนิยมเรียกกันว่า อิ๊กซี (ICSI) ซึ่งมีอัตราสำเร็จอยู่เพียงแค่ 60% แต่การตั้งครรภ์ของทั้งคู่เกิดจากการปฏิสนธิภายในร่างกาย!

Advertisementโดยทำการปฏิสนธิให้เกิดการฟักไข่ภายในร่างกายของ Donna โดยการนำไข่จาก Jasmine วางในแคปซูลขนาดเล็ก และทำการสอดเข้าไปในมดลูก เพื่อปฏิสนธิเป็นเวลา 18 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำไปวางไว้ในครรภ์ของ Jasmine รอจนครบกำหนด 9 เดือน และสามารถคลอดได้ เป็นเด็กชายอย่างที่เห็น

สิ่งที่น่ามหัศจรรย์นี้เกิดได้จากการริเริ่ม โดยบริษัท Anecova ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และดำเนินการต่อที่ London Women’s Clinic ซึ่งวิธีการตั้งครรภ์นี้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี จะมีอัตราประสบผลสำเร็จประมาณ 29% ส่วนผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-37 ปี อัตราความสำเร็จจะอยู่ที่ 23 % และผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 38-39 ปี อัตราความสำเร็จจะอยู่ที่ 15%Advertisement


แหล่งที่มา :

independen

ภาพจาก :  Mason Boycott-Owen, Harrison Jones, Publié le Mercredi


Advertisement