สุดทนค้นหากลิ่นเหม็นเน่า! ผงะ! เจอศพนอนกลางบ้าน

2019-12-16 17:45:35

สุดทนค้นหากลิ่นเหม็นเน่า! ผงะ! เจอศพนอนกลางบ้าน

เพื่อนบ้านสุดทนกลิ่นเหม็นเน่านานนับสัปดาห์ แจ้งเจ้าของบ้านเช่าให้เข้าตรวจสอบ  จนกระทั่งต้องเปิดประตูเข้าไป ผงะเจอศพนอนกลางบ้าน สุดแปลกศพถูกจัดวางให้ท่านอนอย่างดี ปูผ้า ห่มผ้า โรยแป้งทั่วตัวศพ โดยภายในบ้านถูกเก็บกวาดทำความสะอาดเป็นอย่างดี แต่ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเดินเข้าไปสำรวจหลังบ้านเจอผู้หญิง 3 คน นั่งรวมกลุ่มอยู่

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. อาสากู้ภัยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ว่าให้เข้าตรวจสอบบ้านเช่าหลังหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนครนายก หลังมีเพื่อนบ้านร้องเรียนว่าได้กลิ่นเหม็นเน่ามาจากบ้านหลังดังกล่าวมาเป็นระยะเวลานานนับสัปดาห์จนกระทั่งสองวันก่อนจนถึงวันนี้มีกลิ่นเหม็นเน่ามากกว่าเดิมจนทนไม่ได้ จึงขอให้เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นกลิ่นอะไร

จากนั้นได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮ้าส์สองชั้นให้เช่า เลขที่ ข/1 332/32 หน้าบ้านพบชาวบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จึงประสานเจ้าของบ้านเช่าหลังดังกล่าวให้มาเปิด แต่เมื่อเปิดเข้าไปต้องผงะทั้งกลิ่นและเจอซากศพที่นอนอยู่กลางบ้านชั้นหนึ่ง โดยสภาพศพถูกจัดวางบนที่นอน มีผ้าห่มคลุม และถูกโรยแป้งทั่วร่างและรอบๆ จากนั้นได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน เป็นที่ผิดสังเกตเนื่องจากภายในบ้านข้าวของเครื่องใช้ถูกจัดเป็นระเบียบและสะอาด คล้ายมีคนอาศัยอยู่ตลอด จากนั้นได้ขึ้นไปบนชั้นสองก็ไม่พบอะไรผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินออกมาข้างนอก เหลือแต่ผู้สื่อข่าวที่ยังอยู่จึงได้เข้าไปยังด้านหลังบ้านที่เป็นห้องครัว ถึงกับผงะและตกใจสุดขีดรีบวิ่งหนีออกมา เนื่องจากเจอผู้หญิงอยู่ 3 คนนั่งรวมกันอยู่ จากนั้นจึงได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เข้าไปตรวจสอบ พร้อมเชิญตัวออกมาทำการสอบสวนที่ด้านนอกบ้าน

Advertisement
น.ส.ประวรวรรณ วงษ์วรมน อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านเกิดเหตุ 2 หลัง ได้บอกว่า ตนอยู่บ้านถัดจากบ้านที่พบศพ2 หลัง ได้กลิ่นเหม็นมานานนับสัปดาห์จนกระทั่งสองวันก่อนกลิ่นแรงมาก ที่ผ่านมาตนทราบว่าบ้านหลังที่พบศพมีคนอาศัยอยู่แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร เห็นแต่เพียงมีคนเข้าออก 2-3 คน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามหญิงคนหนึ่งที่อยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ที่นอนอยู่ใต้บันไดข้างห้องน้ำที่อยู่ห่างจากศพประมาณ 5 เมตร ได้บอกว่าศพที่อยู่ในบ้านนั้นตอนเมื่อยังมีชีวิตอยู่เป็นคนดูแลรักษาตนเอง และมีจิตใจดี แต่ตนจำไม่ได้ว่าตายเมื่อไหร่ คาดว่าประมาณ1 สัปดาห์ ซึ่งล่าสุดคนตายได้บอกกับตนว่าเค้าจะนอนซักพัก ทั้งนี้หญิงคนดังกล่าวอยู่ในอาการพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง และมีอาการไม่ปกติ

Advertisement
เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสรวุฒฺ เดชทวี อายุ 62 ปี เป็นชาว ต.หนองน้ำส้ม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวผู้หญิงทั้ง 3 คน ที่พบอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวไปทำการสอบสวนอีกครั้ง และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองนครนายก และกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายสรวุฒิ ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และทำไมผู้หญิงทั้งสามคนถึงอยู่ในบ้านกับศพและไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีคนตายภายในบ้านหลังนี้

Advertisement