เผยชื่อเหยื่อภูเขาไฟนิวซีแลนด์รายแรก

2019-12-15 08:05:33

เผยชื่อเหยื่อภูเขาไฟนิวซีแลนด์รายแรก


สำนักงานตำรวจแห่งชาตินิวซีแลนด์ เผยชื่อผู้เสียชีวิตรายแรก จากภูเขาไฟระเบิดบนเกาะไวท์ เมื่อต้นสัปดาห์ เป็นหญิงสาววัย 21 ปีชาวออสเตรเลีย ชื่อ น.ส.คริสตัล อีฟ โบรวิตต์ จากเมืองเมลเบิร์น ที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะกับครอบครัว โดยนายพอล ผู้เป็นพ่อ และสเตฟานี น้องสาว ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ตำรวจเผยชื่อ น.ส.โบรวิตต์ ต่อสื่อมวลชน เมื่อวันเสาร์ หลังจากแจ้งให้ครอบครัวเธอทราบแล้ว

Advertisementภูเขาไฟบนเกาะไวท์ หรือเกาะวาการี ตามภาษาชนเผ่าเมารีพื้นเมือง อยู่ในทะเลนอกชายฝั่ง ทางตะวันออกเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ ประมาณ 48 กม. เกิดการระเบิดรุนแรงเมื่อเวลา 14.11 น. วันจันทร์ที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตเท่าที่มีการยืนยัน 15 ศพ และบาดเจ็บอาการสาหัส จากแผลไฟไหม้รุนแรง 20 คน

ตำรวจเผยเมื่อวันเสาร์ ว่า เหยื่อรายสุดท้ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลไวกาโต ในเมืองแฮมิลตัน บนเกาะเหนือ ขณะหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำ ยังคงเดินหน้าค้นหารอบเกาะไวท์ ท่ามกลางทัศนวิสัยใต้น้ำขุ่นมัว สามารถมองเห็นได้ไม่เกิน 2 เมตรในบางพื้นที่

Advertisementนายจอห์น ทิมส์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจเกาะเหนือ เผยว่า ทีมนักดำน้ำพบปลาและปลาไหล ตายลอยเหนือผิวน้ำทะเลรอบเกาะ และคลื่นซัดเกยชายหาดอีกเป็นจำนวนมาก