เกินคำว่าเพื่อน! "ไมค์" นิยามสถานะ "ปุ๊กลุ๊ก"

2019-12-14 15:00:19

เกินคำว่าเพื่อน! "ไมค์" นิยามสถานะ "ปุ๊กลุ๊ก"

Advertisement

ยังไม่ชัดเจนซะที! สำหรับความสัมพันธ์ของหนุ่ม "ไมค์ ภัทรเดช" กับ  "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" ที่สถานะยังกั๊กๆ และไม่ชัดเจนซะที ล่าสุดเจอหนุ่มไมค์ในงานเปิดตัวธุรกิจแรกในชีวิต  ที่ทั้งคู่ควงกันออกงานเลยไม่พลาดขออัพเดทสถานะเหนื่อยขนาดถึงได้โพสต์ลงไอจี?ไมค์ :
“นึกว่าจะลืมไปแล้ว เป็นธรรมดา ช่วงนี้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง เราทำงานก็มีเหนื่อยบ้าง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่างานที่เราทำ ทุกวันนี้ก็โอเคแล้ว แต่เป็นอารมณ์ ซึ่งก็ถามตัวเองว่าจะเหนื่อยทำไม ในเมื่อก็ดีอยู่แล้ว แต่เราอยากทำงานออกมาให้ดีที่สุด”

ปุ๊กลุกถึงขั้นต้องรีบมาคอมเม้นท์ให้กำลังใจ?
ปุ๊กลุก  :
“ใช่ อุตส่าห์จะไม่คอมเม้นท์ตั้ง 6 เดือน จริง ๆ ไมค์เป็นคนที่เวลาทำอะไร เหมือนทุ่มเทกับมันเยอะมาก เวลาถามว่าเหนื่อยไหม เขาก็จะบอกว่าไม่ แต่เราก็รู้ว่าไม่มีใครไม่เหนื่อย ทำงานขนาดนี้ รู้ว่าเขาต้องเข้มแข็ง เชื่อว่าได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรอบข้าง รวมถึงแฟนคลับที่เยอะมาก ๆ ด้วย”

เห็นโพสต์นั้นแล้วแปลกใจไหม?
ปุ๊กลุก :
“รู้ว่าเขาต้องเหนื่อยมาก ปกติไมค์ไม่ค่อย โพสต์อะไรแบบนี้อยู่แล้ว”

เหนื่อยกับกระแสเราสองคนด้วยไหม ล่าสุดมีคนเห็นไปดูรถด้วยกัน?


ปุ๊กลุก :
“หนูโกรธอ่ะ หนูไม่สวยเลย ความจริงวันนั้นหนูไปโรงพยาบาล ไม่สบายมานานแล้ว เลยชวนกันไปโรงพยาบาล คุณพ่อคุณแม่ก็ไปด้วย แล้วก็เลยไปดูรถ เพราะบ้านหนูอยู่ใกล้ตรงอิมแพคด้วย เลยนั่งแท็กซี่กันไป”
ไมค์ : “ผมก็โกรธมาก ใส่รองเท้าเตะด้วย”

หรือว่ากำลังวางแผนซื้อรถ?
ปุ๊กลุก : 
“ไม่ ๆ ค่ะ แต่ว่าคุณพ่อเขาอยากได้ คือ หนูจะไปดูรถให้คุณพ่อ และอยากดูรถตู้ให้ตัวเองด้วย แล้วหนูกับคุณพ่อไม่รู้เรื่องรถ วันนั้นอยู่กับไมค์พอดี คุณพ่อก็เลยชวนไปด้วยกัน ไปช่วยพ่อดูรถหน่อย ของจะดูรถทุกวันในโทรศัพท์มือถือ เขาบิวท์จนพ่ออยากไปซื้อ แต่หนูจ่ายนะ ซึ่งไมค์ไปดีลไว้ แต่วันนั้นยังไม่ได้รถค่ะ”
ไมค์ : “คุณพ่อเขาชอบดูรถอยู่แล้ว ผมติดตามตลอด รุ่นไหนรุ่นใหม่ เครื่องยนต์เป็นยังไง เวลาเจอพ่อเขา เราก็คุยแต่เรื่องรถ

ไมค์เจอพ่อปุ๊กลุกบ่อย?
ไมค์ :
“ก็เจอครับ เจอตามโอกาสสำคัญ วันเกิดพ่อ วันเกิดปุ๊กลุก ก็ไม่ได้เกร็งแล้ว เจอกันมา 5 ปีแล้ว ทุกวันนี้สนิทกันมาก(ยิ้ม)”

แฟน ๆ ยังเชียร์คู่เรา?
ปุ๊กลุก :
“ขอบคุณที่ไมค์สม่ำเสมอในทุก ๆ วัน พี่ ๆ คงให้เวลาเราในการที่จะรู้จักกันแบบนี้ เป็นดาราก็ยาก ถ้าเป็นคนทั่วไป เราอาจจะลองคบกันดูไหม แต่พอเป็นนักแสดง ก็ขอดูด้วย หนูรู้สึกว่าไม่ค่อยแน่นอนในระยะยาว สมมติว่าวันนึงคบกันจริง ๆ แล้วไมค์ไปเล่นละครกับใครแล้วหวั่นไหวหรือเปล่า เรารู้สึกว่านักแสดงเป็นอาชีพที่เจอคนสวย ๆ เยอะ เราก็ไม่ได้สวยขนาดต้องหลงไหลเราขนาดนั้น คิดว่าอาจต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไป อย่างต่ำ ๆ คิดว่าอีก 2 ปี”ไมค์ : “มีหลาย ๆ เรื่องที่เราต้องจูน ต้องปรับตัว ทั้งการทำงาน เวลา”
ตอนนี้คือเริ่มเรียนรู้ทำความรู้จักกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ?
ปุ๊กลุก :
“หนูไม่อยากใช้คำนั้น หนูเข้าใจนะ บางทีแฟนคลับบอกให้พูดมาเลย จริง ๆ เราต่างหากที่ตกลงกันว่าไม่อยากให้สถานะเป็นจุดที่ทำให้เราต้องมาบอกทุกคนว่า วันนี้เราห่างกันแล้วนะ ณ วันนี้ไม่มีคำว่าเราต้องห่างกัน เพราะว่ายังไม่ได้มีสถานะที่เราตั้งขึ้นมาว่าจะต้องเป็นอะไร ที่ผ่านมาหนูจะห่วงไมค์มากเวลาให้สัมภาษณ์ไมค์ก็จะเกรงใจ เขาไม่รู้ว่าจะต้องให้เกียรติเราเท่าไหนดี หนูก็เลยว่าวันนี้ฉันพูดเองล่ะกัน เราก็รู้สึกขอบคุณที่พยายามให้เกียรติกันมาตลอด ทางคุณพ่อคุณแม่หนูก็ค่อนข้างซีเรียสเหมือนกัน เขาอยากให้เหมือนว่าลูกสาวอยู่ในจุดที่มันยั่งยืน ไม่อยากให้เราต้องมาคบแล้วก็เลิกกัน แบบนี้ก็ดี”

ไมค์ต้องพูด หรือพิสูจน์ตัวเองก่อนไหมถึงจะผ่านด่านครอบครัว?
ไมค์ :
“อย่างที่ปุ๊กบอก ทุกอย่างมันต้องใช้เวลาเรียนรู้ อาจจะนานหน่อยก็ไม่เป็นไร รอไหว รอมาหลายปีแล้ว(หัวเราะ)”

เล่นละครแล้วหวั่นไหวง่ายหรือเปล่า?
ไมค์ : “หลังจากที่เล่นกับปุ๊กก็เจอมาหลายคนไม่เห็นมีปัญหา”

ตอนนี้แฮปปี้?
ไมค์ :
“อยู่แบบนี้ก็ดีแล้วครับ ปรึกษากันไปเรื่อยๆครับ”
หลายคู่ที่เขาเปิดตัวมา เขากระแสดีหมดนะ?
ปุ๊กลุก
: “ก็ติดตามกันสักนิดได้มั้ยคะ หนูรู้สึกว่าก็อยากให้มีแฟนคลับรักกันมาเยอะๆเนาะ แฟนคลับก็เป็นสาวๆกันมาซะหมด ก็อยากให้เขาดี สำหรับผู้หญิงคนอื่นนะ หนูคิดว่ามันคือสิ่งที่แบบต้องให้เกียรติกันหรือเปล่า แต่หนูอยู่ตรงนี้มาหนูรู้สึกว่าอยู่อย่างนี้มันดีอยู่แล้วเนอะ มันก็ดีแล้ว”

หลายๆคนก็อยากให้มีคนดูแลที่ชัดเจน?
ปุ๊กลุก :
“ไมค์ดูแลดีแล้วค่ะ”

ให้สถานะกันยังไงบ้าง?
ไมค์ :
” กระซิบด้วยนะ ถามว่าเกินเพื่อนไหม พิเศษอยู่แล้ว”

พิเศษมากี่ปีแล้ว?
ปุ๊กลุก :
“ทุกวันนี้ก็ดีใจนะที่มีเขาอยู่ ก็ดีใจที่วันนี้รู้จักเขา แล้วก็วันแรกที่รู้จักไมค์ต้องบอกว่าไม่ชอบเขาเลย ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นเพื่อนที่สนิทกัน แล้วแบบจะอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ สำหรับหนูไมค์ก็เป็นคนที่หนูรู้สึกว่าสบายใจ เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็จะเลือกที่จะคุยกับเขาเป็นคนแรกๆ ก็อยากให้อยู่กันไปแลบนี้เรื่อยๆ แล้วหนูก็ไม่ชอบเลย เวลาที่ต้องเลิกกันกับใคร หนูพูดแล้วก็จะร้องไห้ หนูไม่ชอบการจากลา ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องมาตั้งสถานะกัน ถ้าวันนึงทะเลาะกัน ก็คงเป็นแบบว่า วันนี้ฉันไม่โอเคกับแกแล้วแหละ แล้วก็เปลี่ยนสถานะกัน ซึ่งหนูรู้สึกว่า วันนี้มันดี แล้วคนรอบข้างที่รู้จักเราก็แฮปปี้กันดีกับสิ่งที่เราเป็นแบบนี้ ก็อยู่ดูแลกันไปเรื่อยๆแหละเนอะ”

ถ้าคนอื่นมองว่าเราเป็นแฟนกัน คบกัน?
ปุ๊กลุก :
“(มองบน) โยงมาอีกแล้วอ่ะ”

ไมค์ : “อุ้ย!เมื่อกี้ผมไม่ได้ฟังเลย
ปุ๊กลุก : “เราก็ดูข้อความ คือหนูชอบดูฟีดแบ็กต่างๆในอินเตอร์เน็ตก็มีคนในเน็ตพูดว่า ทำไมไมค์ไม่เป็นสุภาพบุรุษเลย ทำไมไม่พูดว่าอะไรยังไง หนูมองว่าบางทีการที่เราคุยกันมาแล้วว่าเราอยากให้มันเป็นแบบนี้ ในเวลานี้ ถ้าใครจะคิดยังไงก็ ยังดีกว่าเนอะ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ ให้เวลานิดนึง ก็เคยเจ็บช้ำกับความรักมาแล้ว”

ถ้าอีก 2 ปี มั่นใจจริงๆก็คือมั่นใจว่าไม่มีทางเลิกกันแน่?
ปุ๊กลุก :
“ใช่ค่ะก็ 5 ปีมาแล้วที่สนิทกันมากๆ อีกสัก 2 ปี อีกนิดนึง ก็ 10 ปีแล้วเนอะ ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆแก่ลงเรื่อยๆ คงเห็นมาในทุกๆเวอร์ชั่นแล้ว”
เอาชนะใจยังไง ถึงเปลี่ยนมาเป็นชอบได้?
ปุ๊กลุก : “หนูว่าไมค์มีความน่ารักในแบบที่ไมค์เป็น ตอนแรกหนูคิดว่าเขาเป็นตุ๊ด หนูรู้สึกว่าไมค์กรี๊ดเสียงดัง แล้วหนูชอบเพื่อน เก้ง กวาง ก็เลยทำความรู้จักกับเขาดูว่า ถ้าฉันรู้ว่าแกเป็นนะ ฉันจะเปิดโปงแก แกเป็นผู้ชายที่เป็นตุ๊ดอย่างนี้ แต่ปรากฎว่าพออยู่กันไป คือนางเป็นผู้ชายที่มีความเซ้นสิทีฟใน ก็เลยกลายเป็นว่าวันหนึ่งมาเป็นเพื่อนกัน กลายเป็นว่าเวลาเรามีอะไรเราสบายใจเวลาเราปรึกษาเขา เวลาเขามีอะไรก็ปรึกษาเรา แชร์ความคิดเห็นกันมาเรื่อยๆก็เลยสนิทกันมาโดยที่ไม่ได้รู้ว่าสเตตัสมันยังไง ไม่มีวันว่าแบบเรารู้จักกันเมื่อไหร่ ลืมมันไปเลย เพราะว่ามันนานมากแล้ว”

เปิดให้เขาเพราะคิดว่าเขาเป็นตุ๊ด?
ปุ๊กลุก :”ใช่ๆ หนูชอบแกล้งเวลาที่ไมค์กรี๊ด มันเป็นอะไรที่แบบมีความสุขมาก เขาจะกรี๊ดเหมือนผู้หญิงเลยร้อยเปอร์เซนต์”

ไมค์ :”ไม่ต้องมาแกล้งตอนนี้นะครับ”

มีทริปที่จะไปเที่ยวด้วยกันเหมือนที่ไปกับอั้ม?
ปุ๊กลุก :
” ปกติไปต่างประเทศก็จะมีพี่อั้มแพ็กไปด้วยตลอด คือหนูเป็นคนที่ผจญภัยคนเดียวไม่เป็น แต่ถ้ามีแม่ทัพเป็นพี่อั้มก็ไปด้วย ช่วงนี้ใหม่น่าจะยุ่ง ปีหน้าหนูก็มีคิวถ่ายทั้งเดือนเลยค่ะอาจจะอีกหลายเดือนเลยค่ะที่จะได้ไปเที่ยว ถามว่าปีใหม่นี้มีทริปที่จะไปเที่ยวไหม ไม่มีเลย แมวก็ทำงานเยอะค่ะ”ขอบคุณภาพ : IG @pooklook_fonthip, @mike_pattaradet