จลาจลทนายปากีฯ บุกลุยหมอในโรงพยาบาล (คลิป)

2019-12-13 07:10:18

จลาจลทนายปากีฯ บุกลุยหมอในโรงพยาบาล (คลิป)

Advertisement

กลุ่มผู้ประกอบอาชีพทนายความในปากีสถานกว่า 200 คน ยกพวกบุกทำร้ายแพทย์ในโรงพยาบาลโรคหัวใจ เมืองลาฮอร์ เมื่อช่วงเที่ยงวัน ของวันพุธ เพราะโกรธแค้นที่เพื่อนทนายคนหนึ่งถูกหมอทำร้าย เนื่องจากไม่ยอมเข้าคิวตรวจรักษาเหมือนประชาชนทั่วไป เหตุวุ่นวายถึงขั้นจลาจลทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต 3 ราย

คลิปวิดีโอที่ถูกนำออกเผยแพร่ต่อสาธารณะ แสดงให้เห็นกลุ่มทนายความบุกทำลายทรัพย์สินสิ่งของ และทุบตีทำร้ายเจ้าหน้าที่ ภายในสถาบันโรคหัวใจปันจาบ ในเมืองลาฮอร์ ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐปันจาบ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เหตุวุ่นวายทำให้แพทย์และพยาบาลต่างหลบหนีซ่อนตัว ปล่อยทิ้งผู้ป่วยหลายรายที่กำลังอยู่ในอาการโคม่า

นายซุลฟิการ์ ฮามิด ผู้บังคับการตำรวจเมืองลาฮอร์ เผยว่า ตำรวจปราบจลาจลยิงกระสุนแก๊สน้ำตา และจับกุมทนายความกว่า 20 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เหตุที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต 3 คน รวมถึงคนไข้หญิงอายุ 70 ปี
จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มทนายความเกิดความโกรธแค้น จากการที่เพื่อนทนายคนหนึ่งถูกกลุ่มหมอในโรงพยาบาลดังกล่าวทำร้าย เนื่องจากไม่ยอมเข้าคิวรับการตรวจรักษา และแพทย์ยังถ่ายคลิปทนายคนดังกล่าวลงประจานในโซเชียลมีเดียด้วย.