มาเลย์ขอโทษอินโดฯธงชาติกลับหัว

2017-08-21 01:20:00

มาเลย์ขอโทษอินโดฯธงชาติกลับหัว

Advertisement

มาเลเซียเจ้าภาพรุดขอโทษอินโดนีเซีย หลังเกิดข้อผิดพลาดตีพิมพ์ธงชาติกลับหัวในสูจิบัตรเปิดซีเกมส์ จนชาวอินโดฯไม่พอใจ ด้านนักกีฬาไทยเริ่มมีเสียงบ่น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเกิดข้อผิดพลาดในการตีพิมพ์ภาพธงชาติอินโดนีเซียในสูจิบัตรพิธีเปิดซีเกมส์ 2017 กลับหัวกลายเป็นธงชาติโปแลนด์ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก และพากันติดแฮชแท็กมาเลเซียน่าอาย #shameonyoumalaysia บนทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม รวมทั้งชาวอินโดนีเซียบางคนได้พากันถ่ายรูปตัวเองกลับหัวโพสต์ลงอินสตาแกรม และบางคนได้โพสต์รูปธงชาติของมาเลเซียกลับหัวด้วย จนทางฝั่งประธานาธิบดีของอินโดนีเซียเรียกร้องให้มีการขอโทษต่อความผิดพลาดดังกล่าว ซึ่งล่าสุดรัฐมนตรีเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย ได้พบกับทางรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียเพื่อขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ขณะเดียวกันก็มีเสียงจากนักกีฬาเรื่องการอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ เช่นกัน อย่างนักวอลเล่ย์บอลสาวทีมชาติไทย  “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ โพสต์เฟซบุ๊ก Wilavan Apinyapong ระบุว่า “อาหารว่างเช้านี้ กับข้าวหมดจ๊ะ รอต่อไป ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เตรียมให้พอ นักกีฬาพักเป็นฝูง แต่ก็เข้าใจโรงแรมนะคงเคยทำเลี้ยงแต่คนปกติ นี่นักกีฬากินเยอะโปรดเข้าใจ”

ขอบคุณทวิตเตอร์ : @tdysports ,ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wilavan Apinyapong ,อินสตาแกรม : ilhamjun98,dheandhiny23 

แท็กที่เกี่ยวข้อง