“เทย์เลอร์ สวิฟต์” ล้างบางทุกโพสต์ทุกโซเชียล

2017-08-20 17:45:46

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” ล้างบางทุกโพสต์ทุกโซเชียล

ภาพ @taylorswift (ก่อนถูกลบ)

เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ชนะคดี “จับก้น” ดังที่ นิว18 เพิ่งรายงานไป นักร้องสาวแสนสวยสุดเก่ง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ก็ได้ช็อกแฟนเพลงครั้งใหญ่ด้วยการล้างบางปิดทุกสื่อโซเชียลของเธอจนเกลี้ยง!


เหตุการณ์ล้างบางครั้งนี้เริ่มต้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการทยอยลบทุกสิ่งทุกอย่างออกจากแอคเคาต์โซเชียลมีเดียทางการของเธอแบบไม่มีเหลือหรอ โดยเริ่มจากอินสตาแกรม @taylorswift ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 102 ล้านคน อันหมายความว่าภาพที่สวิฟต์ไปเซอร์ไพรส์ในงานแต่งงานแฟนเพลง คลิปแมวสุดรักของเธอ รวมถึงภาพภายในบ้านริมหาดสุดหรูมูลค่าร่วม 600 ล้านบาทที่โรดไอแลนด์ของสาวเทย์อาจจะเหลือเพียงความทรงจำของแฟนๆ ก็เป็นได้


จากนั้น ทัมเบลอร์ เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ของสวิฟต์ก็ทยอยถูกลบโพสต์และภาพทั้งหมดออกตามๆ กันไป ซึ่งล้วนแต่มีผู้ติดตามจำนวนมหาศาลทั้งสิ้น คือ เฟซบุ๊ก (74 ล้าน) ทวิตเตอร์ (85.4 ล้าน)


แม้ว่าจะไม่มีการแถลงการณ์หรือสัมภาษณ์จากฝ่ายสาวเทย์ถึงเหตุผลในการล้างบางโซเชียลครั้งนี้ แต่ก็มีการคาดเดากันไปในทางทิศทาง บ้างคาดว่าสวิฟต์อาจกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ออกมาในเร็วๆ นี้ ขณะมีอีกทฤษฎีหนึ่งซึ่งเป็นที่เชื่อถือมาก คือเป็นผลสืบเนื่องจากการเลิกติดตามทวิตเตอร์ของ เคที เพอร์รี อดีตเพื่อนรัก ที่กลายมาเป็นศัตรูในปัจจุบัน หลังจากที่เพิ่งกลับมาติดตามทวิตเตอร์ของเพอร์รีได้มานานนัก และหลังจากที่เลิกติดตามเพื่อนเก่าเรียบร้อย สวิฟต์ก็ได้เลิกติดตามทวิตเตอร์คนอื่นๆ ตามไปด้วย และนำไปสู่การลบข้อมูลต่างๆ ในโซเชียลในที่สุด

นักสืบโซเชียลยังระบุอีกว่า สาเหตุที่ทำให้ สวิฟต์ กลับมาติดตามทวิตเตอร์ของเพอร์รีนั้นเป็นเพราะว่า ทั้งคู่มีแผนที่จะกลับมาปรากฏตัวคู่กันอีกครั้งในงานเอ็มทีวี วิดีโอมิวสิคอวอร์ดสในสัปดาห์หน้า ส่วนเหตุผลที่ทำให้สวิฟต์เลิกติดตามอีกรอบนั้นยังไม่สามารถสรุปชี้ชัดลงไปได้แท็กที่เกี่ยวข้อง