เชกคลั่งจ่อยิง 6 ศพในโรงพยาบาล

2019-12-11 09:00:47

เชกคลั่งจ่อยิง 6 ศพในโรงพยาบาล

Advertisement

มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 คน ในเมืองทางภาคตะวันออกของสาธารณรัฐเชก เมื่อเช้าวันอังคาร หลังจากหนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ใช้ปืนพกจ่อยิงประชาชน ในโรงพยาบาล ก่อนที่คนร้ายจะยิงตัวตายตามเป็นศพที่ 7 ขณะขับรถหนี และถูกตำรวจไล่ล่า

ชายวัย 42 ปีชาวเชก ซึ่งตำรวจทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า นายซีรัด ไวตาเซค อาชีพช่างก่อสร้าง ใช้ปืนพกขนาดจุด 9 มิลลิเมตร เดินจ่อยิงประชาชน ภายในห้องโถงรับแขก แผนกผู้ป่วยฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเมืองออสตราวา ทางตะวันออกของเช็กใกล้เขตแดนโปแลนด์ เมื่อเวลาหลัง 06.00 น.เช้าวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ เป็นชาย 4 คน และผู้หญิง 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน โดย 2 คนในจำนยวนนี้อาการสาหัส

หลังเกิดเหตุนายไวตาเซคขับรถยนต์ส่วนตัวหลบหนีไป โดยมีตำรวจกว่า 100 นายขับรถยนต์ไล่ติดตาม รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ จนสุดท้ายเมื่อเห็นว่าคงหนีไปม่รอด นายไวตาเซคจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงศีรษะหวังปลิตชีวิตตนเองภายในรถ แต่บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตประมาณครึ่งชั่วโมงต่อมา
เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุ ขณะที่นายอเลส ซกูลา ประธานบริษัทเอซี-อินเตอร์กริปส์ นายจ้างของไวตาเซค เผยว่า นายไวตาเซคขอลาป่วยรักษาตัว ในระยะ 1 เดือนครึ่งที่ผ่านมา และเขาเคยพูดให้ฟังว่าป่วยหนักมาก และไม่มีใครที่โรงพยาบาลต้องการรักษาเขา.