“สนธิรัตน์” มั่นใจ “สมศักดิ์”ชนะเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 7

2019-12-06 14:20:18

“สนธิรัตน์” มั่นใจ “สมศักดิ์”ชนะเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 7

Advertisement

ดีเดย์ 7 ธ.ค. “สนธิรัตน์” พร้อมแกนนำ พปชร. เตรียมบุกขอนแก่น เขต 7 ปราศรัยช่วย “สมศักดิ์ คุณเงิน”หาเสียง มั่นใจได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 6 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความพร้อมต่อการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ในวันที่ 22 ธ.ค. ว่า ตนและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เขต 7 ในวันที่ 7 ธ.ค. เพื่อช่วยนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารับ หาเสียง ซึ่งมีความมั่นใจว่า จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน เพราะในการเลือกตั้งที่ผ่านมา มีคะแนนห่างกันเพียง 3,000 คะแนน เท่านั้น ประกอบกับผลงานของรัฐบาล ที่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าชาวขอนแก่นเขต 7 จะออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคับคั่ง และตัดสินใจเทคะแนนให้ พปชร. เพื่อให้เสียง ส.ส.ของฝ่ายรัฐบาลมีเสถียรภาพสามารถบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า พปชร.ไม่ได้มีการใช้กลไกของรัฐเพื่อสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบ ตามที่ถูกโจมตีอย่างแน่นอน เห็นได้จากกำหนดการลงพื้นที่ในวันเสาร์ ตนก็เดินทางไปนามเลขาธิการพรรค จึงขอเรียกร้องให้การหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ทำลายกันด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ เพื่อหวังผลทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ของนายสนธิรัตน์ จะเริ่มเวลา 14.30 น. ที่วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และเริ่มขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมด้วยแกนนำ พปชร. ตั้งเวลา 15.30-18.00 น. ส่วนจำนวนเสียง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลล่าสุดอยู่ที่ 255 เสียง หากชนะการเลือกตั้งซ่อมเขตดังกล่าวก็จะทำให้ ส.ส.รัฐบาลมีเสียงเพิ่มขึ้นเป็น 256 เสียง