นายกฯชวนส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย

2017-08-19 21:45:17

นายกฯชวนส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย

Advertisement

นายกฯ ยินดีไทยขึ้นอันดับ 3 ซีเกมส์ ชวนคนไทยส่งใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทย พร้อมเชียร์กีฬามหาวิทยาลัยโลกที่ไต้หวัน ย้ำสิ่งสำคัญเหนือกว่าการแพ้ชนะคือมิตรภาพระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีที่ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย หลังผ่านไปแล้วเกือบ 1 สัปดาห์ และสามารถไต่อันดับขึ้นไปติดอันดับ 3 ของตารางแล้ว

ทั้งนี้ นายกฯ เป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ที่ได้ฝึกซ้อมและพัฒนาทักษะ เพื่อลงแข่งขันในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยขอให้ใช้ศักยภาพที่มีอยู่สร้างความภูมิใจให้แก่คนไทยทุกคนอย่างเต็มความสามารถ และขอให้พี่น้องประชาชนร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์ให้ทัพกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จตามที่ตั้งความหวังไว้ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้เชิญชวนให้ประชาชนติดตามและร่วมให้กำลังใจนักกีฬาเยาวชนไทยที่เดินทางไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ปี 2017 ในระหว่างวันที่ 19 – 30 ส.ค. 2560 ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวันด้วย
“ฝากข้อคิดไปยังนักกีฬาทุกคนว่า การแพ้หรือชนะในการแข่งขันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่สิ่งสำคัญที่อยากให้ทุกคนระลึกไว้เสมอ คือ การเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือของตนเอง การมีน้ำใจนักกีฬา และการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างนักกีฬาด้วยกัน ซึ่งจะส่งผลดีไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย”นายกฯ กล่าว
แท็กที่เกี่ยวข้อง