ชวนเดิน-วิ่งต้านเศร้า 20 ส.ค.

2017-08-19 20:20:22

ชวนเดิน-วิ่งต้านเศร้า 20 ส.ค.

กรมสุขภาพจิตชวนเดิน - วิ่งต้านเศร้าชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี 20 ส.ค.

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ในวันที่ 20 ส.ค.จะมีการจัดกิจกรรมสุขภาพจิตเดิน–วิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 “ซึมเศร้า...เราคุยกันได้’’ (Depression : Let’s Talk Mini Marathon 2017) ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยมีจุดเริ่มต้นและเข้าเส้นชัย ณ รพ.ศรีธัญญา จ.นนทบุรี คาดมีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน

อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นงานเดิน-วิ่งการกุศลครั้งแรกของกรมสุขภาพจิต โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระราชทานถ้วยรางวัลการแข่งขันวิ่งให้กับผู้ชนะ และจะเสด็จเป็นประธานเปิดงานครั้งนี้ พร้อมทั้งเสด็จพระดำเนินนำนักกีฬาสมาชิกทู บี นัมเบอร์ วัน คณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขและกรมสุขภาพจิต เดินมินิมาราธอนด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีการสร้างความสนุกสนานและเพิ่มสีสัน ด้วยเหล่าศิลปินดาราและเยาวชนต้นแบบเก่งและดี ทู บี นัมเบอร์ ตลอดจนการลุ้นจับรางวัล Lucky Draw สำหรับผู้ถือบัตรเข้าร่วมการแข่งขันทุกคน

Advertisement
สำหรับเส้นทางการเดิน-วิ่ง จะเริ่มต้นและเข้าเส้นชัย ณ รพ.ศรีธัญญา ลงทะเบียนรับเสื้อและเบอร์วิ่ง ได้ตั้งเวลา 04.30 น. เช็กอิน ณ จุดสตาร์ทเวลา 05.00 น. ปล่อยตัว 06.00 น. แบ่งประเภทการแข่งขัน ออกเป็นการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กม. ชาย-หญิง แบ่งกลุ่มอายุ วิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 5 กม.ชาย-หญิงไม่แบ่งกลุ่มอายุ ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันวิ่งทั้ง 2 ประเภท จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากพระฉายาลักษณ์รวม 46 ถ้วยรางวัล และการเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กม.ไม่จำกัดช่วงอายุ ไม่มีการแข่งขัน ทั้งนี้จะมอบเหรียญรางวัลให้แก่ผู้เข้าเส้นชัยทุกคน

ทั้งนี้ในวันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค.จะมีการปิดช่องทางจราจรถนนติวานนท์ ตั้งแต่สี่แยกติวานนท์ถึงสี่แยกแคราย ตั้งแต่เวลา 05.00-08.30 น. และถนนรัตนาธิเบศร์ขาออก (ช่องทางหลัก) ตั้งแต่เวลา 06.00 - 08.30 น. ขอความกรุณาหลีกเลี่ยง ใช้เส้นทางอื่นแทน 

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง