“วิรัช” ชี้กรณี 6 ส.ส.ปชป.ผู้ใหญ่ในรัฐบาลต้องพูดคุยกัน

2019-12-05 15:50:48

“วิรัช” ชี้กรณี 6 ส.ส.ปชป.ผู้ใหญ่ในรัฐบาลต้องพูดคุยกัน

Advertisement

“วิรัช” ชี้กรณี 6 ส.ส.ปชป.โหวตสวนมติวิปรัฐบาล ผู้ใหญ่ในรัฐบาล-ปชป. ต้องพูดคุยกันจะทำอย่างไร ขอบคุณพรรคเศรษฐกิจใหม่สนับสนุน ลั่นจากนี้ต้องเตรียมเสียงในญัตติต่างๆให้รอบคอบขึ้น หวังงานนิติบัญญัติเดินหน้าได้

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณี ที่รัฐบาลสามารถคุมเสียงในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร จนไม่เกิดเหตุการณ์สภาล่มเป็นครั้งที่ 3 ในการลงมติตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาผลกระทบจาก มาตรา 44 หรือไม่ ว่า คะแนนเป็นไปตามที่พูดคุยในที่ประชุมวิปรัฐบาล แต่เวลานี้เราได้เห็นถึงปัญหาแล้ว หากเราไม่ทำตามเสียงของวิปรัฐบาลปัญหาจะเกิดขึ้นอย่างไร ดังนั้นจากนี้คงต้องเข้มงวดขึ้น เพราะญัตตินี้คงไม่ใช่ญัตติสุดท้าย วิปรัฐบาลต้องเตรียมทุกอย่างให้รอบคอบขึ้นโดยเฉพาะเสียงที่มีเท่านี้ เราต้องทำให้ดีกว่าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณเพื่อสมาชิก ส.ส.ทุกคนทุกพรรคที่ทำให้ทุกอย่างจบด้วยดี

“ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ผมไม่ได้อึดอัด หรือกังวลใจอะไรกับเสียงที่เกิดขึ้นจากนี้ เมื่อเกิดปัญหาก็ต้องแก้ไขให้ดีขึ้น รัฐบาลยังต้องเดินหน้าพูดคุยกันให้มากขึ้น หากทุกพรรคร่วมรัฐบาลช่วยกันแบบเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผมก็มั่นใจรัฐบาลจะเดินหน้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งทางด้านการบริหาร และด้านนิติบัญญัติ”ประธานวิปรัฐบาล กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ที่สวนมติวิปรัฐบาลขอเสนอตั้งคณะกรรมาธิการศึกษา 6 คน นายวิรัช กล่าวว่า เรื่องนี้ผู้ใหญ่ของรัฐบาล รวมถึงผู้ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ต้องคุยกันว่าจะทำอย่างไร ตนไม่ขอไปก้าวล่วงให้ความเห็นในส่วนนี้ เพราะหากพูดอะไรไปคนจะไปตีความจนเกิดความขัดแย้ง ส่วนประเด็นเรื่องงูเห่า ตนไม่ขอวิจารณ์เพราะไม่ทราบในส่วนนี้ แต่ต้องยินดีที่พรรคเศรษฐกิจใหม่หันมาสนับสนุนรัฐบาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง