คนขับรถขนพริกไม่จบ แจ้งความเอาผิด ตร.ทางหลวง (คลิป)

2019-12-04 15:40:59

คนขับรถขนพริกไม่จบ แจ้งความเอาผิด ตร.ทางหลวง (คลิป)

Advertisement

2 พี่น้องขับรถกระบะขนพริกเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงแล้ว ระบุยางระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นรอยมีดกรีดชัดเจน ลั่นดำเนินคดีจนถึงที่สุด

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงนายหนึ่ง ขณะตรวจรถกระบะตอนเดียวสีขาวบรรทุกของเต็มรถ พร้อมยึดกุญแจรถ และเกิดการปะทะคารมกับคนขับ ซึ่งมีการชี้หน้าตำรวจด้วย ทั้งนี้ขณะที่คนขับเดินมาสงบสติอารมณ์ที่ป้อมยาม ตำรวจที่ปะทะคารมกับคนขับยังวนเวียนอยู่ที่รถ จากนั้นมีเสียงดังสนั่นเกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าววิ่งออกมาคล้ายได้รับบาดเจ็บ บอกว่าไปโรงพยาบาลเร็ว ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ขณะที่ฝ่ายคนขับรถไม่เชื่อว่าจะบาดเจ็บจริง ระบุว่ามีการเจาะยาง ทำให้ยางรถระเบิดแล้วแกล้งบาดเจ็บหรือไม่ ซึ่งสินค้าในรถมีมูลค่าประมาณกว่า 3 แสนบาททางตำรวจต้องรับผิดชอบ ทั้งนี้เมื่อไปดูที่ล้อรถพบว่ายางหลังซ้าย มีรอยฉีกเป็นเเนวยาวที่บริเวณเเก้มยาง จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้หรือไม่อาจจะมีการกรีดยางรถ เพราะเสื้อกั๊กของตำรวจมีคัตเตอร์เหน็บอยู่ ดูเหมือนเรื่องนี้จะจบด้วยดี เพราะ ร.ต.อ.ชัยรัตน์ หนูละออง รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ออกมาระบุว่า ได้มีการเคลียร์กันเรียบร้อยไปแล้วเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 พี่ชายซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถและเป็นคนไลท์สด ได้เดินทางไปยังสภ.รัตภูมิ จ.สงขลา และเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงที่ได้รับบาดเจ็บจนถึงที่สุดในข้อหาที่เกี่ยวข้อง ทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายทั้งสอบปากคำผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรถกระบะคันเกิดเหตุ ยางรถที่ระเบิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ

นายพรพจน์ เจ้าของรถเปิดเผยว่า ตนทั้งสองจะดำเนินการเอาผิดกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ทั้งทางวินัยและทางอาญา จะไม่มีการยอมความ ไม่กลัวแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจหรืออาจจะส่งผลกระทบกับอาชีพรับจ้างขนผัก ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดนั้นไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอนเพราะเป็นยางใหม่วิ่งได้ 1,000 กว่ากิโลเท่านั้น แต่ลักษณะเป็นรอยกรีดชัดเจนและขณะที่ยางระเบิดก็มีตำรวจทางหลวงนายนี้นายเดียวที่ไปตรวจรถ

สาเหตุที่ปะทะคารมณ์กันนั้น เจ้าของรถ บอกว่า เพราะตำรวจทางหลวงนายนี้เรียกตรวจรถแต่ไม่มีอะไรผิดทั้งความสูงและท่อดัง เมื่อถามว่าแจ้งข้อหาอะไรก็ไม่ได้รับคำตอบและถูกด่าด้วยคำหยาบคายประกอบกับตนต้องทำเวลาเพื่อไปส่งพริกให้ทันจึงเกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปไลฟ์สดขึ้นมา ส่วนประเด็นที่ มีการเจรจาและเคลียร์ปัญหากันจบแล้วนั้น เจ้าของรถ บอกว่า เป็นเพียงคดีแพ่งที่ทางตำรวจทางหลวงยอมเปลี่ยนยางใหม่ให้และให้การช่วยเหลือสามารถนำพริกไปส่งได้ทันเวลา ส่วนทางคดีก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ไม่มีการยอมความเด็ดขาด

ส่วนตำรวจทางหลวงนายนี้ล่าสุด ในวันนี้ได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว ในสภาพที่แขนขวายังเข้าเฝือก ส่วนผลการตั้งกรรมการสอบสวน คาดว่าใน 7 วันจะทราบผล


แท็กที่เกี่ยวข้อง