ส.ส.อีสานหนุน “สุดารัตน์” ทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์ พท.

2019-12-03 17:50:09

ส.ส.อีสานหนุน “สุดารัตน์” ทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์ พท.

Advertisement

ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทยรวมตัวแถลงยืนยันไม่มีการขอปรับเปลี่ยน “คุณหญิงสุดารัตน์” จากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค แนะผู้ไม่หวังดีหยุดพฤติกรรม

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายพงศกร อรรณนพพร แกนนำ ส.ส. ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย ส.ส.หลายจังหวัด อาทิ นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ส.ส. ศรีสะเกษ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา นางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ นางบุญรื่น ศรีธเรศ ส.ส.กาฬสินธุ์ นางจุฑาพัฒน์ เมนะสวัสดิ์ ส.ส.อุดรธานี นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.นครราชสีมา น.ส.สกุณา สาระนันท์ ส.ส.สกลนคร รวมถึง ส.ส.เกือบทุกจังหวัดหลายสิบคน แถลงข่าวยืนยันว่า กรณีที่มีกระแสข่าว ต้องการปรับเปลี่ยน ผู้ทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยหาบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทนคุณหญิงสุดารัตน์นั้นไม่เป็นความจริง เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ถือเป็นผู้ใหญ่ของพรรคเป็นผู้ที่ช่วย ส.ส.หาเสียง ทุกคนรักและเคารพคุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมย้ำว่าการรณรงค์เลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคก็ได้เสนอชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค

"วันนี้พวกเราทุกคนขอยืนยันและการันตีว่าเป็นข่าวปล่อย สำหรับผู้ไม่หวังดีต่อพรรคเพื่อไทยและที่สำคัญ ส.ส.ทราบดีว่าคือใคร ขอให้หยุดพฤติกรรมโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะมีมาตรการในการดำเนินการต่อไป" นายพงศกร กล่าว

ด้านนายไพจิต ศรีวรขาน รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าตลอดชีวิตการเป็นนักการเมือง เห็นคุณหญิงสุดารัตน์ ทำงานอย่างเข้มแข็ง พร้อมยกตัวอย่างการขึ้นเวทีปราศรัย 2 เวทีวันนี้ ซึ่งได้ถึงความจริงใจต่อตัวส.ส.และประชาชนดังนั้นคนที่สร้างประเด็นจะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหา จึงขอฝากว่า ให้อย่ามีพฤติกรรมดังกล่าว