“ทวี”หลุดปากจะฆ่าตัวตายหากผิดปมที่ดิน (คลิป)

2019-12-03 16:30:32

“ทวี”หลุดปากจะฆ่าตัวตายหากผิดปมที่ดิน (คลิป)

“ทวี ไกรคุปต์” ลั่นไม่ใช่กุ๊ยแย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ ยันเป็นคนถือครองที่ดินทั้งหมด “ปารีณา” ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินเดี๋ยวความจริงปรากฏ ระบุหากตรวจสอบว่าผิด ต้องติดคุก จะฆ่าตัวตาย เพราะรักศักดิ์ศรี

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่รัฐสภา นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนว่า สื่อมวลชนหลายสำนักพาดหัวข่าวที่สร้างความเสียหาย ยืนยันว่าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ไม่ได้แย่งไมโครโฟนจากมือนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เป็นเพียงการซักถามในประเด็นรายละเอียดของที่ดินที่แถลงเท่านั้นเพื่อให้เกิดความชัดเจน ยืนยันด้วยความเป็นอดีต ส.ส.และอดีตรัฐมนตรีว่า ไม่ใช่กุ๊ย ไม่มีเจตนาเช่นนั้น

นายทวี กล่าวต่อว่า กรณีที่มีการแจ้งความเอาผิดตน และน.ส.ปารีณานั้น ตนจะเดินทางไปยังกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อรายงานตัว และพร้อมตอบในทุกคำถาม หากคดีนี้ตรวจสอบว่าตนผิด ต้องติดคุก ตนจะฆ่าตัวเอง เพราะรักศักดิ์ศรีมากกว่าชีวิต เรื่องนี้พร้อมต่อสู้คดี จะไม่หนีคดีเหมือนอดีต 3 นายกรัฐมนตรี การกล่าวหาว่าตนบุกรุกที่ดินเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิต

เมื่อถามว่า ที่บอกว่าจะฆ่าตัวตายอาจถูกมองว่าเป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ นายทวี กล่าวว่า ถ้าอย่างนั้นขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ยืนยันว่ารักศักดิ์ศรีของตัวเอง เมื่อถามถึงการได้มาซึ่งที่ดิน นายทวี กล่าวว่า ซื้อมาจากนายทหารคนหนึ่ง แต่นายทหารคนนั้นจะได้มาอย่างไรไม่ทราบ เขาเล่าว่าที่ดินที่ขายเป็นมรดกตกทอดจากบิดา ซึ่งปู่ให้มา และใช้เป็นที่ทำการเกษตร ต่อข้อถามว่า ในเอกสารที่จะใช้ต่อสู้คดีมีชื่อระบุชัดเจนหรือไม่ว่าใครถือครองที่ดิน นายทวี กล่าวว่า แน่นอนเรื่องนี้ น.ส.ปารีณาไม่รู้ ตนเป็นคนถือครองอยู่ ต่อข้อถามว่า ทำไม น.ส.ปารีณาจึงนำที่ดินดังกล่าวไปแจ้งเป็นทรัพย์สินที่รายงานต่อ ป.ป.ช. นายทวีกล่าวว่า เดี๋ยวความจริงก็จะปรากฎ


แท็กที่เกี่ยวข้อง