"ลินดา" ยันไร้มือที่ 3 เลิก "ดอม เปล่งพานิช" ลั่นจบดี พร้อมเดินหน้าประกวดระดับโลก

2019-12-03 12:40:21

"ลินดา" ยันไร้มือที่ 3 เลิก "ดอม เปล่งพานิช" ลั่นจบดี พร้อมเดินหน้าประกวดระดับโลก

Advertisement

ออกมาประกาศความพร้อมเดินหน้าประกวด มิสซิสยูนิเวิร์สที่ประเทศจีน สำหรับ "ลินดา เชอมิด์ท" มิสซิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 โดยงานนี้เจ้าตัวเผยอย่างตื่นเต้นว่า ขอทำเต็มที่พร้อมอัพเดตชีวิตคู่หลังเลิกรา "ดอม เปล่งพานิช" ลูกชาย "นก สินจัย" ยันไร้ปัญหามือที่ 3 ย้ำจบดี ครอบครัวทั้งสองฝ่ายเข้าใจ ตอนนี้ช่วยกันเลี้ยงลูกตอนนี้เตรียมความพร้อมยังไงบ้าง ?"ตอนนี้ลินดาเตรียมตัวค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เพราะว่า มิสซิสยูนิเวิร์สก็จะมีการโชว์ทาเลนท์ของแต่ละบุคคล ซึ่งจะมีความแตกต่างจากเวทีอื่นๆ ซึ่งลินดาก็จะโชว์รำโขนค่ะ พอดีน้องชายคุณพ่อนก (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)​ เป็นครูสอนรำโขน ก็จะมีทางผู้ใหญ่เป็นคนช่วยดูให้ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มได้ท่าพื้นฐานแล้วค่ะ"

ยากไหมเพราะเราไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน ?
"ก็ยากนะคะ แต่ลินดาว่าลินดาทำได้ค่ะ (ยิ้ม)​"เรามาอยู่เวทีนางงามได้ยังไง ?
"เริ่มจากผู้ใหญ่แนะนำเชิญชวนให้ไปประกวดค่ะ เพราะลินดาเป็นนางแบบ ซึ่งก็ค่อนข้างขัดแย้งกับนางงาม เพราะลินดาไม่มีความรู้ด้านนางงามเลย พอเข้ามาประกวดก็ตื่นเต้นค่ะ ตอนได้มงกุฎยังงงๆ อยู่เลยว่าหนูเหรอ (หัวเราะ)​ ก็งงๆ นิดนึง เพราะเราก็เลี้ยงลูกด้วยและทำทุกอย่างพร้อมกัน"คนก็เชียร์เราเยอะมาก ?


"ใช่ค่ะ พอรับมงเสร็จตื่นเช้ามาเห็นคนแชร์กันเยอะมาก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ดีใจมากๆ ลินดาก็อยากเปิดโอกาสให้ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วค่ะ คือเรายังมีความสามารถ เรายังสวยอยู่ ก็อยากให้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยด้วย"

คาดหวังขนาดไหน ?
"ก็คาดหวังค่อนข้างสูงเลยค่ะ แต่ก็มีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อยค่ะ ไม่ถึงเดือน"

แบ่งเวลายังไง ?
"อย่างเรื่องลูกก็จะมีทางที่บ้านช่วยซัพพอร์ตอย่างดีเลยค่ะ เพราะลินดาจะได้ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ"

ได้ปรึกษาคนในวงการนางงามยังไงบ้าง ?
"ก็มีค่ะ ก็มีเรื่องการใส่เสื้อผ้า การเดิน เพราะการเป็นนางงามก็ต้องดูบุคลิก การเดิน การคุย"

ความพร้อมตอนนี้เราสักกี่เปอร์เซ็นต์ ?
"ก็สัก 80% แล้วค่ะ"

ข่าวที่ว่าเลิกรากับสามี ข่าวนี้ส่งผลไหม ?
"ก็ไม่นะคะ เพราะว่าเลิกกันสักพักแล้วค่ะ ก็ประมาณปีนึงแล้วค่ะ ตอนนี้ก็แยกบ้านกันอยู่แล้วค่ะ"

สาเหตุหลักๆ เพราะอะไร ?
"จริงๆ เพราะเราทั้งคู่เด็กมากกว่า มันก็เลยยังมีอะไรที่เข้ากันไม่ค่อยได้ แต่เราทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนะคะ ตอนนี้ก็ช่วยกันเลี้ยงลูก ทางคุณพ่อคุณแม่ท่านก็เมตตาลินดากับลูกมาก ช่วยลินดาเลี้ยงลูกตลอด คือเราจะแบ่งกันเป็นทีม ก็ขออนุญาตว่าอย่าเรียกลินดาว่าซิงเกิลมัมเลย เพราะหนูไม่ใช่ (หัวเราะ)​ เพราะที่บ้านหนูค่อนข้างเป็นทีมเวิร์กมาก"

ได้จดทะเบียนมั้ย ?
"ไม่ค่ะ ก็คือเลิกกันเฉยๆ แต่ก็คุยกันดี เป็นเพื่อนกันปกติ"

แล้วตอนนี้ลูกอยู่กับใคร ?
"ก็อยู่ทั้งสองบ้านค่ะ แบ่งกันเลี้ยง ก็อาจจะเป็นช่วงวีกเอ็นที่มาอยู่กับลินดา เพราะว่าโรงเรียนของเขาอยู่ในหมู่บ้านคุณพ่อกับคุณแม่"ตัดสินใจนานไหมก่อนจะเลิก ?
"ก็นานนะคะ เพราะเราก็คบกันมานาน"

มันมีปัญหาเยอะถึงขนาดปรับกันไม่ได้เลยใช่ไหม?
"ก็น่าจะเป็นเพราะเราเด็กด้วยค่ะ"

ก่อนตัดสินใจแยกทาง เราได้ปรับตัวเข้าหากันหรือยัง ?
"ปรับค่ะ ปรับค่อนข้างเยอะค่ะ แต่เขาก็ผู้ชาย เราก็ยังเด็กกันทั้งคู่ ต่างคนต่างก็ยังอิสระอยู่"แอบเสียใจหรือเสียดายไหมเพราะมีน้องด้วย ?
"ก็เสียใจค่ะ แต่ว่าลินดาก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ"

ตอนนั้นมีทะเลาะกันไหม ?
"จริงๆ เราไม่ได้ทะเลาะกันเลย เราคุยกันอย่างดี ผู้ใหญ่ทั้งสองบ้าน ทั้งทางบ้านหนูกับบ้านแม่ก็คุยกันดีค่ะ เรย์ไม่ได้รู้สึกขาดเลยนะคะ เพราะเราเลี้ยงลูกกันมาตลอด แต่ในภาพที่เห็นอาจจะไม่ได้โชว์อะไรมากมาย"

ได้บอกเรื่องนี้กับน้องไหม ?
"น้องไม่ได้ถามนะคะ แต่น้องก็จะรู้ว่าพ่อแม่รักกัน เพราะเราทำตัวปกติค่ะ เราจะไม่แบ่งแยกกัน"มีเรื่องมือที่ 3 ไหม ?
"ไม่นะคะ เพราะตอนที่เลิกกันเราไม่มีมือที่ 3 ค่ะ"

ถ้าเขามีคนใหม่ล่ะ ?
"ลินดามีความคิดแบบฝรั่งค่ะ มุมมองลินดาค่อนข้างแตกต่าง ลินดาคุยกับเขาตลอด ถ้าเขามีใหม่ ลินดาก็ยินดี เราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่"

ที่ผ่านมาพ่อนกแม่นกคอยช่วยพูดไหม ?
"พูดค่ะ เราก็คุยกันตลอด แต่มันก็อยู่ที่การตัดสินใจของคนสองคนค่ะ ถามว่าได้มีปรึกษาท่านมั้ย ปรึกษาตลอดเลย ลินดาก็ปรึกษาทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเรย์ ปรึกษาทุกอย่างค่ะ เพราะลินดาปรึกษาผู้ใหญ่ตลอด"ถึงแม้วันนี้จะเลิกกัน แต่ท่านก็ยังเอ็นดูตลอด ?
"ใช่ค่ะ คือจะบอกว่าคุณพ่อคุณแม่ดูแลลินดากับลูกตั้งแต่วันแรกยังไง ทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิมและดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ ท่านรักเรย์มากและเอ็นดูหนูมากค่ะ (ยิ้ม)​"

เรามาประกวดนางงาม ท่านสนับสนุนไหม ?
"สนับสนุนค่ะ สนับสนุนอย่างดีเลย ถามว่ามีแนะนำมั้ย ก็อย่างแม่นกเคยเป็นนางงามมาก่อน เขาก็แนะนำหนูดีมากนะคะ อย่างบุคลิกของหนูคือไม่ได้นางงามจ๋า แม่ก็จะบอกว่าดูแลตัวเองนะ นางงามไม่เหมือนนางแบบ ทุกคนในครอบครัวสนับสนุนหมดเลย ช่วยหนูหมดเลย น่ารักมากๆ"

ครอบครัวของเรา มีให้กำลังใจยังไงบ้าง ?
"คุณแม่ก็มาด้วยค่ะวันนี้ ก็ให้กำลังใจเยอะมาก อย่างคุณแม่เป็นคน จ.พิจิตร เราเป็นเด็กต่างจังหวัด คนก็ให้กำลังใจเยอะมาก ดีใจมาก ก็อยากเป็นตัวแทนคนต่างจังหวัด ลินดาโตมาจากท้องไร่ท้องนา อยากขอกำลังใจเยอะๆ ขอบคุณค่ะ"เห็นว่าเป้าหมายเราเองก็อยากเข้าวงการบันเทิง ?
"ก็แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่ให้ดีกว่าค่ะ เพราะว่าต้องอยู่ที่ความสามารถค่ะ"

เห็นว่าก็มีงานเข้ามาเหมือนกัน ?
"มีค่ะ ล่าสุดจะมีงานนิตยสารแม่ลูก แต่น้องเป็นคนไม่ค่อยชอบออกสื่อ (ยิ้ม)​"

คนเริ่มรู้จักเราเยอะขึ้น ?
"ใช่ค่ะ เพิ่งเข้าใจว่าคนไทยรักนางงามมาก (ยิ้ม)​ หนูดีใจมากเลยค่ะ และยิ่งเป็นตัวแทนไปด้วย ดีใจมากเลยค่ะ"อย่างงานในวงการเราอยากทำอะไร เล่นละครเหรอ ?
"แล้วแต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสดีกว่าค่ะ เพราะลินดาต้องฝึกอีกเยอะค่ะ"