หนุ่มไทยโชคดี คว้าเงินรางวัลลอตเตอรี่ ที่สหรัฐอเมริกา หลังเสี่ยงโชคซื้อมาราคา 600 กว่าบาท แต่กลับขึ้นแท่นเศรษฐีหน้าใหม่ในชั่วเวลาระยะอันสั้น
เรื่องราวเปิดเผยโดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ California Lottery ได้โพสต์ภาพของผู้โชคดีถูกรางวัลล็อตเตอรี่ ได้รับเงินรางวัล 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 165 ล้านบาท ผู้ที่ได้รางวัลดังกล่าวเป็นหนุ่มชาวไทย คุณอุทัย แก่นทรัพย์ ที่ยิ้มด้วยความดีใจ พร้อมกับถือป้ายที่ระบุชื่อและเงินรางวัล รวมทั้งงวดที่ถูกรางวัลในวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา
สำหรับล็อตเตอรี่ดังกล่าวเป็นการถูกรางวัลในล็อตเตอรี่แบบขูดเลข เป็นฉบับละ 20 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 650 บาท ซึ่งล็อตเตอรี่ของสหรัฐอเมริกานั้นจะเป็นการเสี่ยงโชคเพื่อล่าเงินรางวัลสะสม หรือ แจ็กพ็อต มีขายฉบับละหลายราคา ตั้งแต่ 1 ดอลลาร์ไปจนถึง 30 ดอลลาร์ และมีเงินรางวัลสูงสุดถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ
Cr.California Lottery