"ปารีณา" ลั่น 2 ธ.ค. ส่งทนายแจ้งความ "วีระ-อัจฉริยะ"

2019-12-01 16:05:08

"ปารีณา" ลั่น 2 ธ.ค. ส่งทนายแจ้งความ "วีระ-อัจฉริยะ"

Advertisement

"ปารีณา" ลั่น 2 ธ.ค. ส่งทนายความแจ้งความ "วีระ-อัจฉริยะ" ฐานแจ้งความเท็จเพื่อแกล้งให้ได้รับโทษ และหมิ่นประมาท ใส่ความรุกที่ป่า

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค.2562 ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกเพื่อดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด ในฐานความผิด แจ้งความอันเป็นเท็จ ทั้งที่รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เป็นการแจ้งความเพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระ ได้หมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชนโดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 , 173, 174, และ 326, 328 ซึ่งสืบเนื่องจากนายวีระ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ที่ สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี ในวันที่ 21 พ.ย. และ 24 พ.ย. 2562

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อ นอกจากนั้นวันเดียวกัน ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายยื่นฟ้องต่อศาลอาญาเพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมในความผิดฐานหมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณา ทางสื่อสารมวลชน อันเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 อีกด้วย

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า ส่วนตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า ตนจะไปยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางนั้น ตนได้รับแจ้งจากฝ่ายกฎหมายว่า ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยาน หลักฐาน จึงแจ้งเลื่อนการฟ้องคดีในวันดังกล่าวไปก่อน

น.ส.ปารีณา ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เกี่ยวกับที่ดินที่ได้แจ้งให้กับ ป.ป.ช ไปนั้น เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2562 ตนได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช เพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สินทรัพย์สิน เนื่องจากเกิดความคลาดเคลื่อน และซ้ำซ้อน ในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษี ในปี 2549 ได้แจ้ง ป.ป.ช ซ้ำซ้อนกับ เอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ ทั้งที่ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง