“พระองค์หญิง”ทรงประทานกำลังใจทัพนักกีฬาไทย

2017-08-18 23:30:40

“พระองค์หญิง”ทรงประทานกำลังใจทัพนักกีฬาไทย

Advertisement

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงประทานให้กำลังใจนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ขอให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และขอให้คนไทยชมกีฬาอย่างสนุกสนาน

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปยังทรงเสด็จมายังสนาม ทรีคิว อีควอสเทรียน เซ็นเตอร์ เพื่อประทานให้สัมภาษณ์พิเศษแก่สื่อมวลชนไทยก่อนการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งพระองค์ได้ทรงเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาทรงม้าประเภท เดรสซาจ หรือ ศิลปะบังคับม้า ระหว่างวันที่ 21 - 23 ส.ค.
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงประทานสัมภาษณ์และตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยคำสามัญ ว่า ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ได้รับใช้ชาติ รู้สึกดีใจและภูมิใจทุกครั้งที่ได้ลงแข่งขันให้กับประชาชนชาวไทยได้รับชม ขณะที่การเตรียมความพร้อมก่อนทรงแข่ง ซีเกมส์ พระองค์ตรัสว่าทรงให้เวลาแก่การฝึกซ้อมอย่างหนักที่ฝรั่งเศส โดยมีม้า 2 ตัวที่ใช้ฝึกซ้อม รวมถึงการฟิตร่างกายส่วนพระองค์ก็ทรงปฏิบัติตามตารางที่กำหนด และแม้จะมีภารกิจอื่นแต่ก็ทรงให้ความสำคัญกับการฝึกซ้อมเป็นอย่างมากสำหรับ การแข่งขันครั้งนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเลือกใช้ม้า พรินซ์ ชาร์มมิ่ง หลังจากเคยทรงม้าตัวนี้มาแล้วในการแข่งขัน เอเชียน เกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2014 โดยพระองค์ตรัสว่าอาจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะใช้ พรินซ์ ชาร์มมิ่ง ลงแข่งขันซึ่งจะมีการประชุมอีกครั้งภายหลังจบรายการ แต่พระองค์ยังทรงเชื่อพระทัย พรินซ์ ชาร์มมิ่ง เพราะสุขภาพแข็งแรงดี

พระองค์ทรงประทานให้กำลังใจตัวแทนนักกีฬาทุกคน ทุกชนิด ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซีเกมส์ครั้งนี้ ขอให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ ผลแพ้ชนะเป็นบทเรียนที่จะต้องดำเนินต่อไป อยากให้ตั้งใจ และขอให้คนไทยชมกีฬาอย่างสนุกสนาน