“เทย์เลอร์ สวิฟต์” ชนะคดีถูกจับก้น เรียกค่าเสียหาย 1 ดอลลาร์

2017-08-18 15:30:55

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” ชนะคดีถูกจับก้น เรียกค่าเสียหาย 1 ดอลลาร์


ภาพ @taylorswift

"เราชนะแล้วแฟนจ๋า!" นักร้องสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์คงอยากบอกแฟนเพลงเช่นนี้ หลังจากที่ต้องวุ่นวายไปถึง 4 ปีเต็มกับคดีความที่เธอยื่นฟ้องดีเจเดวิด มูลเลอร์ว่าล่วงละเมิดทางเพศโดยจับก้นของเธอระหว่างที่ถ่ายภาพคู่กันบริเวณหลังเวทีคอนเสิร์ตที่เมืองเดนเวอร์เมื่อเดือนมิ.ย. ปี 2556

ภาพ Jeff Kandyba

แต่สิ่งที่ทำให้คดีนี้ยืดยาวกว่าที่ควรจะเป็น ส่วนหนึ่งเพราะฝ่ายมูลเลอร์เองก็เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 102,000,000 บาท โดยเผยว่าข้อกล่าวหาของสวิฟต์นั้นเป็นเท็จ และแทนที่จะเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจัดการกับเรื่องเกิดขึ้น สวิฟต์กลับนำเรื่องไปฟ้องเจ้านายของดีเจหนุ่ม ทำให้เขาถูกไล่ออกตั้งแต่ที่วันที่เกิดเหตุ

Advertisementภาพ Jeff Kandyba

กระนั้นศาลตัดสินให้สวิฟต์เป็นฝ่ายชนะคดีในที่สุด ซึ่งทันทีที่ได้ยินคำพิพากษา เธอร้องไห้ออกมาแล้วก็โผกอดคุณแม่ โดยสวิฟต์เรียกร้องค่าเสียหายจากจำเลยเพียงแค่ 1 ดอลลาร์ หรือราว 34 บาทเท่านั้น เพราะนักร้องสาวต้องการให้เป็นบทเรียนสำหรับอดีตดีเจเท่านั้น ไม่ได้อยากให้หนุ่มมือไวใจเร็วต้องเดือดร้อนเรื่องเงินแต่อย่างใด

ภาพ JOE MAHONEY / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

ภาพ THEO STROOMER / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

ขณะเดียวกันท่ามกลางสถานการณ์อันตึงเครียดในวันที่อ่านคำพิพากษานั้น บรรดาหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ทำงานอยู่ในตึกบริเวณใกล้กับศาลในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ได้ให้กำลังใจสาวเทย์ด้วยการแปะข้อความความหมายดีๆ บนกระจก อย่าง "Free Tay! (ปลดปล่อยเทย์!)" “Fearless (ไม่กลัว)”, “Begin Again (เริ่มใหม่อีกครั้ง)” หรือ “I Knew You Were TROUBLE (ฉันรู้ว่าเธอกำลังมีปัญหา)”


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง